Tránh nhầm lẫn khi thiết kế Catalogue, Profile và Brochure

Nhầm lẫn giữa profile, catalogue và brochure là vấn đề của rất nhiều người. Vậy làm thế nào để tránh nhầm lẫn khi thiết kế và in catalogue với profile, brochure? Những thông tin dưới đây sẽ giúp quý khách hàng phân biệt dễ dàng hơn đồng thời có sự lựa chọn được cơ sở in ấn uy tín nhất.

Thiết kế Brochure
brochure công ty

Sự tương đồng

Sở dĩ profile, catalogue thường bị nhầm lẫn vì chúng có một số điểm tương đồng nhau. Trước hết, các ấn phẩm này đều thuộc vào bộ nhận diện thương hiệu. Nó có vai trò là phương tiện giúp cung cấp thông tin về doanh nghiệp và các sản phẩm/dịch vụ đến người tiêu dùng. Tất cả chúng đều có mức độ sử dụng phổ biến như nhau, đều được in ấn dưới dạng tập. Nội dung bên trong của catalogue bao gồm tất cả hình ảnh và văn bản đều được thiết kế rất chuyên nghiệp.

Cách phân biệt

  • Profile

Mỗi một doanh nghiệp có thể có nhiều catalogue và brochure nhưng chỉ có một profile. Profile giúp cung cấp cho khách hàng và các đối tác những thông tin về doanh nghiệp. Nhờ profile, mọi người có thể đánh giá được năng lực, tổ chức cũng như giá trị thương hiệu của công ty. Profile  là một ấn phẩm cần được thiết kế chuyên nghiệp, nó phải ngắn gọn và rõ ràng. Thông thường, những thông tin liên quan đến công ty sẽ rất lớn nên các công ty đó sẽ cần đến dịch vụ thiết kế profile chuyên nghiệp để có thể thể hiện các thông tin một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất. Mẫu hồ sơ năng lực công ty lý tưởng sẽ có từ 12 – 20 trang kèm theo các hình ảnh và phải có logo, slogan cùng các biểu tượng đồng nhất với nhận diện thương hiệu.

Catalogue và brochure là 2 ấn phẩm khác nhau về quy mô của nội dung. Ấn phẩm catalogue sẽ giới thiệu các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Kích thước và số lượng trang của ấn phẩm này sẽ không giới hạn. Catalogue còn có tính chất liệt kê theo danh mục, bao gồm nhiều hình ảnh và thông tin quan trọng. Khách hàng sẽ có điều kiện tìm hiểu và so sánh các sản phẩm của doanh nghiệp thông qua ấn phẩm catalogue. Đây cũng chính là một “nhà tiếp thị” được nhiều doanh nghiệp sử dụng rất hiệu quả.

Catalogue du lịch 1

Brochure được xem là một ấn phẩm quảng cáo có quy mô và nội dung hẹp hơn catalogue. Trong khi catalogue giúp giới thiệu toàn bộ các sản phẩm của công ty thì brochure chỉ giúp giới thiệu một hoặc một nhóm sản phẩm. Brochure được sử dụng phổ biến trong việc giới thiệu sự kiện và địa điểm du lịch. Loại ấn phẩm này còn có tên gọi dễ hiểu hơn là tờ gấp bởi nó thường có thiết kế gấp lại từ khổ giấy A4, A3… Brochure hay được bắt gặp ở các quầy giao dịch ngân hàng, rạp phim, showroom, các hội chợ và triển lãm…

In brochure mẫu 3
In brochure mẫu 3

Tóm lại, tất cả 3 ấn phẩm trên đều thuộc vào bộ ấn phẩm nhận diện thương hiệu. Profile là duy nhất, trong khi ấn phẩm catalogue và brochure thì lại không giới hạn số lượng. Trong đó, catalogue lại là ấn phẩm đòi hỏi có nhiều thông tin nhất.

Công ty in ấn bao bì Nguyễn Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế profile, catalogue và brochure rất uy tín, chuyên nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế banner, bộ nhận diện thương hiệu, bao bì, poster, nhãn mác, logo… hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

CHÍNH SÁCH KHUYẾN MẠI

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Cam kết giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên. Trong nội thành Hà Nội.

THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Miễn phí thiết kế cho tất cả các các phẩm in ấn công nghiệp, in số lượng lớn, trừ sản phẩm catalogue, sách, báo…

IN TEST MẪU MIỄN PHÍ

Tất cả các sản phẩm in với số lượng 1.000 trở lên sẽ được in test mẫu để đảm bảo chất lượng màu sắc và market chính xác nhất cho sản phẩm.

DUYỆT MÀU TẠI XƯỞNG

Tất cả các sản phẩm sẽ được duyệt màu trực tiếp tại xưởng sản xuất của chúng tôi nhằm đảm bảo mầu sắc tốt nhất cho khách hàng.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thanh Huyền

0961 90 51 51

KIỀU TRÂM

0964 189 893

Văn Luận

0965 69 51 51

Nhân viên kinh doanh Hậu Đỗ

Nam Sơn

0964 550 515

Phạm Thủy

0964 35 35 15

THIẾT KẾ

Thiết kế banner

DỊCH VỤ IN ẤN NGUYỄN KIM