Đóng số nhảy là gì và có tác dụng gì?

Đóng số nhảy hiện nay được rất nhiều người sử dụng nhằm tạo sự thuận tiện hơn trong việc sử dụng các ấn phẩm in ấn như in hóa đơn đỏ, hóa đơn bán lẻ, đánh dấu mã sản phẩm, vé xe, tem bảo hành, tem vỡ… Vậy đóng số nhảy là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đóng số nhảy là gì?

Có lẽ nhiều người vẫn còn băn khoăn chưa rõ hình thức đóng số nhảy là gì, phải thực hiện thế nào và có tác dụng ra sao? Tuy nhiên, nếu bạn làm trong lĩnh vực gia công in ấn, bạn sẽ không xa lạ gì với kỹ thuật này.

Đóng số nhảy là hình thức sử dụng máy in số nhảy đóng hay dập các dãy số theo thứ tự một cách thủ công hoặc tự động đã được lập trình sẵn trên máy tính vào từng trang của ấn phẩm đã in. Tùy vào từng loại ấn phẩm như các loại hóa đơn, vé xe, phiếu o der, phiếu ghi mã sản phẩm, giấy khen và bằng khen với số lượng lớn… mà sử dụng hình thức này.

Đóng số nhảy là gì?
Đóng số nhảy là gì?

Tác dụng của đóng số nhảy là gì?

Tác dụng của đóng số nhảy là để giúp kiểm soát được số lượng các mặt hàng đã bán ra, số lượng xuất kho, các giao dịch được thực hiện trước đó, đánh dấu vào các mã hàng để thuận tiện hơn trong việc quản lý…

Đóng số nhảy chính là thao tác làm việc giúp bạn kiểm đếm số lượng các mặt hàng nhập xuất kho, dùng khi thực hiện các giao dịch hàng hóa, đánh dấu các mã lô hàng, mã sản phẩm để dễ dàng hơn khi quản lý kho, quản lý sản xuất.

Ngoài ra, kỹ thuật đóng số nhảy còn được ứng dụng nhiều trong biên nhận, biểu mẫu, các dữ liệu biến đổi trên thư mời… để có thể thuận tiện hơn trong quản lý, giao dịch.

Với các loại tem nhãn đã có chữa số serial đi kèm theo mã của sản phẩm, việc đóng số nhảy sẽ giúp đơn vị, doanh nghiệp có thể thống kê, quản lý xuất – nhập kho một cách dễ dàng hơn. Đóng số nhảy và cửa sổ bóng kính hiện nay được tất các các doanh nghiệp và công ty lựa chọn.

Hóa đơn in số nhảy

Là ấn phẩm thường gặp được đóng số nhảy bằng máy đóng số nhảy được dùng nhiều là hóa đơn in số nhảy. Số nhảy trên hóa đơn là số phiếu hoặc mã hóa đơn hàng theo số thứ tự từ 1 đến hết. Từng quyển hóa đơn sẽ có mã thứ tự nhảy tự động theo mẫu 00001, 00002, 00003, 00004,… ghi trên góc trái bìa, từng hóa đơn đều được máy đóng số thứ tự với mã của từng quyển sổ để giúp xác định xem ấn phẩm đó thuộc quyển nào.

Ưu điểm của việc sử dụng hóa đơn in số nhảy theo thứ tự là giúp bạn không phải tự điền mã hóa đơn, điền số quyển để kiểm soát hóa đơn thuộc quyển nào, rất tiết kiệm thời gian và công sức, giúp bạn không phải lo viết nhầm mã hóa đơn hoặc số quyển dẫn đến các khó khăn trong việc tra cứu, quản lý hàng hóa trong kho hoặc các giao dịch xuất nhập.

Giờ đây khi đặt in hóa đơn có số nhảy, máy đóng số nhảy sẽ in số nhảy tự động lên bìa của quyển hóa đơn và trên từng hóa đơn giúp bạn dễ dàng quản lý, kiểm đếm hàng hóa vô cùng đơn giản. Và khi tra cứu bạn cũng có thể dựa vào các số hiệu ghi trên từng hóa đơn và mã của quyển hóa đơn để tiện trong quản lý.

Hóa đơn đỏ, hóa đơn bán hàng là những loại hóa đơn không thể thiếu trong các giao dịch buôn bán, giao dịch tài chính nên việc đóng số nhảy giúp việc quản lý được thuận tiện và dễ dàng hơn.

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

CHÍNH SÁCH KHUYẾN MẠI

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Cam kết giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên. Trong nội thành Hà Nội.

THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Miễn phí thiết kế cho tất cả các các phẩm in ấn công nghiệp, in số lượng lớn, trừ sản phẩm catalogue, sách, báo…

IN TEST MẪU MIỄN PHÍ

Tất cả các sản phẩm in với số lượng 1.000 trở lên sẽ được in test mẫu để đảm bảo chất lượng màu sắc và market chính xác nhất cho sản phẩm.

DUYỆT MÀU TẠI XƯỞNG

Tất cả các sản phẩm sẽ được duyệt màu trực tiếp tại xưởng sản xuất của chúng tôi nhằm đảm bảo mầu sắc tốt nhất cho khách hàng.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thanh Huyền

0961 90 51 51

KIỀU TRÂM

0964 189 893

Văn Luận

0965 69 51 51

Nhân viên kinh doanh Hậu Đỗ

Nam Sơn

0964 550 515

Phạm Thủy

0964 35 35 15

THIẾT KẾ

Thiết kế banner

DỊCH VỤ IN ẤN NGUYỄN KIM