Ứng dụng công nghệ nano vào lĩnh vực in ấn bao bì giấy hiện nay

Việc tìm kiếm các giải pháp tối ưu để nhằm giúp mang lại hiệu quả cao nhất cho các sản phẩm chính là nhu cầu của nhiều ngành sản xuất khác nhau hiện nay. Đối với lĩnh vực in ấn bao bì giấy cũng vậy, các nhà nghiên cứu trong nước và trên thế giới đã luôn nghiên cứu để giúp tìm kiếm những giải pháp tốt hơn. Có nghe nano chính là một trong số những ứng dụng mạng lại hiệu quả cao trong ngành in ấn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Công nghệ nano trong in ấn

Từ khi ra đời cho đến hiện nay công nghệ nano đã được ứng dụng rất nhiều trong nhiều linh vực và ngành nghề khác nhau. Khi được ứng dụng cho lĩnh vực in ấn thì công nghệ này đã được tích hợp trong mực in với dự án được nghiên cứu mạng tên là Nanocure của ManRoland.

Ứng dụng công nghệ nano vào lĩnh vực in ấn

  1. Dự án Nanocure và ứng ụng trong mực in

Công nghệ nano hiện nay nếu được ứng dụng tốt trong lĩnh vực in ấn hứa hẹn sẽ trở thành chìa khóa cho tương lai và sẽ giúp gặt hái được rất nhiều thành công hơn nữa. Khi được ứng dụng công nghệ này thì ngành in chắc chắn sẽ đạt được nhiều lợi ích, đặc biệt là sự tăng trưởng trong doanh thu.

Đối với ngành in, việc ứng dụng công nghệ vào các nguyên liệu có kích cỡ nano với một lượng lớn như mực in và khi tráng phủ lên các bề mặt khác nhau sẽ mang lại những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ nano vào ngành in lại luôn gặp phải nhiều vấn đề rất khó khăn đặc biệt là vấn đề sức khỏe và an toàn.

Vấn đề an toàn cho sức khỏe người dùng luôn là một yếu tố quan trọng, nó chính là rào cản lớn nhất đối với quá trình thực hiện. Hơn nữa, các yếu tố về chi phí và đội ngũ nghiên cứu có băng cấp cao cùng với các thiết bị đắt tiền cũng là một phần cần lưu ý khi ứng dụng công nghệ này.

Ứng dụng công nghệ nano vào ngành in cũng mang lại nhiều hiệu quả nhưng nó lại đòi hỏi phải ứng dụng cũng các công nghệ phức hợp cao. Chính vì thế, nếu ra đời thì ở các nước phương Tây thì đó sẽ là nơi ứng dụng công nghệ này trước tiên, còn các nước đang phát triển thì còn cần tới thời gian dài hơn nữa.

  1. Công nghệ nano và ứng dụng in UV

Trong ngành công nghiệp in ấn, phương pháp polymer hóa cô cứng bằng các bức xạ phát triển rất nhanh chóng. Và công nghệ nano sẽ nghiên cứu để xử lý các bức xạ, khi thực hiện tốt thì nó sẽ giúp cho công nghệ in UV được cải tiến nhiều hơn.

Khi được ứng dụng mực UV thì những sản phẩm in bao bì giấy cũng sẽ được tiến hành gia công mà không cần phải chờ đợi lâu, hơn nữa thời gian cũng rất nhanh chóng, Bên cạnh đó, những loại vật liệu gặp khó khăn trong in ấn cũng có thể in bằng mực UV một cách tốt nhất với chất lượng vượt trội nhất.

Tuy vậy, bên cạnh đó thì khó khăn luôn là điều sẽ gặp phải, cụ thể là bạn sẽ tiêu tốn năng lượng cho công đoạn làm khô và sự chuyển dịch của các tế bào quang điện trên bề mặt sản phẩm sau in. Chính vì vậy, có nghe này cần có thời gian nghiên cứu nhiều hơn để giúp đảm bảo tránh được các rủi ro.

Với những đặc điểm nổi trội trên đây, việc ứng dụng công nghệ nano vào ngành in đang được nhiều đơn vị lựa chọn nhằm giúp mang lại doanh thu cao hơn trong kinh doanh ngành này.

Tham khảo:

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

CHÍNH SÁCH KHUYẾN MẠI

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Cam kết giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên. Trong nội thành Hà Nội.

THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Miễn phí thiết kế cho tất cả các các phẩm in ấn công nghiệp, in số lượng lớn, trừ sản phẩm catalogue, sách, báo…

IN TEST MẪU MIỄN PHÍ

Tất cả các sản phẩm in với số lượng 1.000 trở lên sẽ được in test mẫu để đảm bảo chất lượng màu sắc và market chính xác nhất cho sản phẩm.

DUYỆT MÀU TẠI XƯỞNG

Tất cả các sản phẩm sẽ được duyệt màu trực tiếp tại xưởng sản xuất của chúng tôi nhằm đảm bảo mầu sắc tốt nhất cho khách hàng.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thanh Huyền

0961 90 51 51

KIỀU TRÂM

0964 189 893

Văn Luận

0965 69 51 51

Nhân viên kinh doanh Hậu Đỗ

Nam Sơn

0964 550 515

Phạm Thủy

0964 35 35 15

THIẾT KẾ

Thiết kế banner

DỊCH VỤ IN ẤN NGUYỄN KIM