Tìm hiểu về giấy carbonless trong in ấn

Giấy Carbonless hiện nay là một loại giấy không còn quá xa lạ với những người làm trong nghề in ấn. Loại giấy này được dùng phổ biến để in các loại hóa đơn. Tuy nhiên với rất nhiều người, giấy carbonless vẫn là loại giấy khá lạ lẫm và mới mẻ. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin đầy đủ nhất về loại giấy này.

1. Giấy carbonless là gì?

Giấy carbonless là loại giấy sử dụng trong việc in hóa đơn bán lẻ, phiếu thu chi, hoặc giấy cuộn trong máy tính tiền, máy atm…Trên bề mặt của giấy carbonless được phủ lớp hóa chất có tác dụng sao chép y nguyên nội dung đã viết ở tờ giấy trước lên tờ giấy sau của cuộn giấy mà không phải cần sử dụng giấy than.

giấy carbonless 2

2. Đặc điểm của giấy carbonless

Giấy được làm từ 100% bột giấy nguyên chất, trên bề mặt của giấy được phủ một lớp hợp chất hóa học. Phía dưới cùng của giấy carbonless có thành phần hóa học đóng vai trò là thuốc nhuộm. Phía mặt trên của lớp giấy bên dưới được phủ một lớp đất sét sẽ phản ứng với thuốc nhuộm từ đó giúp lưu lại các ký hiệu đã viết ở giấy trên. Do đó, bạn sẽ không phải ngạc nhiên khi các nội dung được trình bày ở trang đầu sẽ được sao chép sang trang sau mà không cần giấy than nhờ khả năng tự in sao khi viết.

Khi in giấy carbonless có khả năng hiển thị nhanh và rõ nét, khả năng chịu nhiệt và có độ bền cao. Tiêu chuẩn kích thước gồm một nửa trang là (5,5 “x 8,5”), toàn bộ trang có kích thước là (8,5 “x 11”) và hình thức pháp lý có kích thước (8,5 “x 14”).

Một sự nhầm lẫn với loại giấy in hóa đơn 30m 2 liên này đó là khách hàng hay nhầm với loại giấy carbonless A4. Thực chất loại giấy in 2 liên 30m là loại giấy cuộn là loại giấy chuyên dụng cho các dòng máy in kim chứ không phải là giấy A4 dùng để viết tay. Chiều dài cuộn là 30m, khổ giấy 75mm (đo chiều rộng của hóa đơn in ra chính là khổ giấy của cuộn giấy).

Đường kính của cuộn giấy 55mm, số liên là từ 2-3 liên, đóng gói là 100 cuộn/thùng, giấy chuyên dùng cho máy in kim, dễ bảo quản, lưu giữ trong thời gian dài. Chất lượng in đẹp, rõ nét, bề mặt giấy mịn, giá giấy carbonless dao động từ 11.000đ-13.000đ/cuộn.

Về màu sắc của giấy in hóa đơn 2 liên thông thường có được chia làm 2 mặt với 2 màu khác nhau, 1 liên có màu trắng và 1 liên còn lại có màu có thể là màu hồng hoặc cũng có thể là màu vàng tùy vào nhu cầu của khách hàng.

Ngoại trừ chiều dài cuộn giấy là 50m ra thì đặc điểm của giấy carbonless 2 liên, 3 liên loại 50m giống như giấy carbonless 3 liên, 2 liên 30m với giá dao động 19.000 – 21000/cuộn.

3. Ứng dụng của giấy carbonless

Giấy carbonless có thể được ứng dụng để in trên một mặt hoặc cả hai. Giấy được sử dụng để in liên tục các loại phiếu xuất nhập kho, in hóa đơn giá trị gia tăng,…trong các siêu thị, cửa hàng, shop, công  ty, doanh nghiệp hoặc các cuộn giấy trong máy tính tiền hoặc cây ATM, in hợp đồng, in các loại báo cáo…

Khi in ấn trên giấy carbonless, mặt trước của giấy thường là tên nhãn hiệu, logo của công ty, nhãn hàng và các biểu mẫu. Mặt sau là các thông tin về pháp luật hoặc vài hướng dẫn chi tiết. Với một số loại giấy khác có thể cùng một màu mực trên tờ giấy, tuy nhiên với giấy carbonless, bạn có thể lựa chọn các loại mực khác nhau cho hai mặt giấy.

Do thị trường ngày càng phát triển nên loại giấy carbonless đang được sử dụng ngày càng nhiều. Chính vì vậy hàng kém chất lượng cũng ngày càng nhiều. Nếu bạn có nhu cầu mua giấy này thì hãy đến các cơ sở có uy tín để kiểm hàng và mua tránh những bất cập xảy ra.

Công ty in ấn bao bì Nguyễn Kim là cơ sở chuyên in ấn và photocopy chuyên nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Giấy in của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ in ấn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

CHÍNH SÁCH KHUYẾN MẠI

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Cam kết giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên. Trong nội thành Hà Nội.

THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Miễn phí thiết kế cho tất cả các các phẩm in ấn công nghiệp, in số lượng lớn, trừ sản phẩm catalogue, sách, báo…

IN TEST MẪU MIỄN PHÍ

Tất cả các sản phẩm in với số lượng 1.000 trở lên sẽ được in test mẫu để đảm bảo chất lượng màu sắc và market chính xác nhất cho sản phẩm.

DUYỆT MÀU TẠI XƯỞNG

Tất cả các sản phẩm sẽ được duyệt màu trực tiếp tại xưởng sản xuất của chúng tôi nhằm đảm bảo mầu sắc tốt nhất cho khách hàng.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thanh Huyền

0961 90 51 51

KIỀU TRÂM

0964 189 893

Văn Luận

0965 69 51 51

Nhân viên kinh doanh Hậu Đỗ

Nam Sơn

0964 550 515

Phạm Thủy

0964 35 35 15

THIẾT KẾ

Thiết kế banner

DỊCH VỤ IN ẤN NGUYỄN KIM

0989536298
Liên hệ