Những nguyên tắc lì xì ngày Tết cần nhớ

Hàng năm, cứ mỗi dịp tết đến chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta đều chuẩn bị cho mình những phong bao lì xì đẹp đẽ để lì xì người thân, bạn bè, con cháu. Tuy nhiên bạn cũng đừng quên trang bị cho mình những kiến thức về nguyên tắc lì xì cần biết dưới đây nhé!

Những nguyên tắc lì xì ngày Tết cần nhớ
Những nguyên tắc lì xì ngày Tết cần nhớ

Những nguyên tắc lì xì ngày Tết cần nhớ

  • Nguyên tắc lì xì cho con cái, cháu chắt: nên lì xì đồng đều nhau

Trẻ con sau khi được lì xì thường sẽ túm tụm lại với nhau để cùng mở bao lì xì, nếu một trong số trẻ thấy mình được lì xì ít hơn so với các anh chị em trong gia đình hay trong họ hàng thì chúng sẽ tủi thân. Như vậy, chúng ta đã vô tình làm con trẻ bị tổn thương và tiêu cực hơn nữa là tạo nên sự đố kị, ganh ghét giữa những đứa trẻ. Sự phân biệt đối xử là điều rất không nên làm, đặc biệt là đối với trẻ con.

  • Giáo dục cho con trẻ hiểu đúng ý nghĩa tốt đẹp của tục lì xì

Bạn căn phải cho con trẻ biết ý nghĩa thực sự của việc lì xì chính là một món quà đem lại niềm vui bất tận và một sự may mắn mà người khác mang đến cho mình, chứ đó không đơn thuần là số tiền mà con trẻ nhận được trong phong bì lì xì đó.

Bạn hãy nói cho chúng biết rằng số tiền lì xì không phải là thước đo cho tình cảm, người mừng nhiều tiền cho con trẻ hơn thì có nghĩa là họ quý mến con hơn hay có những người không lì xì cũng đồng nghĩa với việc là họ không yêu quý con. Đây chính là nền tảng để bạn răn dạy con trẻ sau này biết quý trọng tình cảm gia đình hơn đồng tiền.

Để những phong bị tiền mừng tuổi trở nên có ý nghĩa hơn, các bậc cha mẹ hãy hướng dẫn con em mình quản lý tiền bằng cách mua con heo đất, cho tiền vào đó tiết kiệm để giáo dục cho trẻ bài học tiết kiệm sinh động.  Chỉ lúc nào trẻ có nhu cầu mua sắm đồ dùng học tập, áo quần… mới “mổ” heo lấy tiền để chi dùng, giúp cha mẹ một khoản tiền.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đây trẻ không chỉ để dùng cho bản thân mình, tiền lì xì cũng có thể để giúp đóng góp một phần vào các hoạt động thiện nguyện, giàu tính nhân văn, nên sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ cho đồng bào vùng sâu, vùng xa hoặc những vùng đang gặp khó khăn do thiên tai, đem đến cho họ chút hơi ấm của cái Tết đầy tình nghĩa cũng là việc làm đáng khen.

In bao lì xì tại In Nguyễn Kim

  • Hãy dùng tiền mới để mừng tuổi cho người khác

Dùng tiền mới để mừng tuổi cho người khác không những sẽ phù hợp với hoàn cảnh là đón những ngày đầu năm mới, phù hợp thẩm mỹ mà nó còn tạo cho người nhận có cảm giác mới mẻ và vui vẻ trong ngày đầu năm mới.

  • Không nên sử dụng bao lì xì của năm cũ

Việc sử dụng những chiếc phong bao lì xì không còn được mới, đặc biệt là nếu còn in số năm và con giáp tượng trưng của những năm trước thì nó thực sự sẽ gây cho cả người tặng và người nhận rơi vào tình cảnh lúng túng.

Vì vậy, bạn đừng tiếc 1 chút tiền để sắm ngày cho mình những phong bao lì xì của năm mới vì chúng sẽ giúp đem lại niềm hân hoan cho người khác cũng như cho chính bản thân bạn trong dịp Tết đến xuân về đấy.

In bao lì xì mẫu 3

  • Lưu ý khi mừng tuổi cho ông bà

Đối với ông bà, cha mẹ, chúng ta thường gọi là mừng tuổi (không gọi là lì xì); khi đưa phong bì mừng tuổi bạn nên thể hiện tấm lòng thành kính, hiếu thảo, trân trọng; tiền ít nhiều không quan trọng, những nỗ tùy vào hoàn cảnh và cái chính vẫn là tình cảm và thái độ của chúng ta đối với ông bà, cha mẹ mình.

  • Không đưa trực tiếp tiền mặt cho người nhận mà nên bỏ vào bao lì xì

Lì xì vào dịp Tết là một nét đẹp văn hóa, vì vậy việc bạn trao và nhận lì xì cũng cần phải được thực hiện với đúng tinh thần vốn có của nó để có thể giúp gìn giữ và giúp phong tục lì xì Tết thêm phần ý nghĩa. Bạn không nên đưa trực tiếp tiền mừng tuổi cho nhau mà hãy xếp gọn gàng nó vào trong những phong bì đỏ thắm là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn.

Việc này cũng sẽ giúp thể hiện sự tế nhị trong văn hóa giao tiếp và ứng xử của người Việt khi không muốn người nhận được bao lì xì so sánh về sự ít nhiều của số tiền tượng trưng mà dẫn đến những vấn đề không vui trong ngày Tết.

In bao lì xì mẫu 7

  • Không nên mở phong bì lì xì trước mặt người tặng

Trong văn hóa Á Đông, khi mở bất cứ món quà nào trước mặt người tặng cũng được coi là thiếu phép lịch sự. Tương tự như vậy, bạn cũng nên dặn trẻ không nên mở ngay phong bao lì xì trước mặt người tặng. Đồng thời, trẻ em cũng cần phải có thái độ trân trọng, mừng rỡ, phải biết nói lời cảm ơn và chúc Tết người đã lì xì mình.

In bao lì xì số lượng ít mẫu 1
In bao lì xì số lượng ít mẫu 1
  • Không nên cho quá nhiều tiền vào phòng bao lì xì

Phong tục lì xì ngày Tết hiện nay thường mang ý nghĩa chúc phúc, nên sẽ không quan trọng ở mệnh giá tiền trong phong bao. Trong trường hợp bạn muốn biếu ông bà cha mẹ nhiều tiền hơn bạn có thể đưa kèm sau đó còn trong phong bao lì xì bạn chỉ nên để số tiền tượng trưng.

Khi lì xì cho trẻ con bạn cũng không nên cho quá nhiều tiền vào trong phong bao lì xì và nên dạy cho con trẻ biết trân trọng ý nghĩa sâu xa của phong tục này chứ không phải là giá trị vật chất bên trong.

Với mỗi dịp tết đến, bạn hãy ghi nhớ những nguyên tắc lì xì trên đây để luôn có thêm một cái Tết đong đầy yêu thương và đầm ấm bên những người mình yêu thương nhé.

Tham khảo:

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

CHÍNH SÁCH KHUYẾN MẠI

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Cam kết giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên. Trong nội thành Hà Nội.

THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Miễn phí thiết kế cho tất cả các các phẩm in ấn công nghiệp, in số lượng lớn, trừ sản phẩm catalogue, sách, báo…

IN TEST MẪU MIỄN PHÍ

Tất cả các sản phẩm in với số lượng 1.000 trở lên sẽ được in test mẫu để đảm bảo chất lượng màu sắc và market chính xác nhất cho sản phẩm.

DUYỆT MÀU TẠI XƯỞNG

Tất cả các sản phẩm sẽ được duyệt màu trực tiếp tại xưởng sản xuất của chúng tôi nhằm đảm bảo mầu sắc tốt nhất cho khách hàng.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thanh Huyền

0961 90 51 51

KIỀU TRÂM

0964 189 893

Văn Luận

0965 69 51 51

Nhân viên kinh doanh Hậu Đỗ

Nam Sơn

0964 550 515

Phạm Thủy

0964 35 35 15

THIẾT KẾ

Thiết kế banner

DỊCH VỤ IN ẤN NGUYỄN KIM

0989536298
Liên hệ