Tầm quan trọng và lợi ích khi sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường

Chắc hẳn ai cũng đều biết việc sử dụng túi giấy là điều rất cần thiết, chúng góp phần bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp hơn rất nhiều.

Theo thống kê cho thấy cứ 1m bờ biển thì có khoảng 16 túi nhựa bị vứt bỏ. Một túi nhựa mất khoảng 100 năm để phân hủy, những mảnh vụn sẽ bị trộn vào nước vào thức ăn của sinh vật biến. Trong khi đó, một chiếc túi giấy có khả năng phân hủy sinh học khoảng 2 đến 4 tháng. Điều đó góp phần làm chậm quá trình biến đổi khí hậu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các yếu tố sau.

tui-bao-ve-moi-truong

1. Túi giấy có thể tái chế và phân hủy sinh học

Nguyên liệu chủ yếu tạo nên túi giấy đó chính là gỗ – nguồn nguyên liệu thô có thể tái tạo và sử dụng lại được. Nguồn tài nguyên này là vô tận và chúng không ngừng phát triển. Một túi giấy có thể được tái chế, sử dụng nhiều lần và có thể dễ dạng bị phân hủy trong môi trường tự nhiên từ 2 đến 4 tháng. Chính vì vậy chúng sẽ hạn chế những ảnh hưởng tới môi trường, sinh vật xung quanh.

Theo một số liệu của Châu Âu cho thấy: Tỷ lệ tái chế túi giấy ở các nước này là 71,5%, 59 triệu giấy được tái chế mỗi năm. Trung bình một túi giấy sẽ được tái chế và tái sử dụng 3,5 lần.

Tham khảo:

2. Túi giấy được làm từ nguyên liệu tự nhiên, dễ tái tạo

Túi giấy được làm từ gỗ, nguồn nguyên liệu tự nhiên và có thể tái tạo, phát triển được. Bạn có biết độ che phủ rừng ở Châu Âu chiếm 1/3 diện tích và mỗi năm Châu Âu tăng tới 1,4% nhờ việc trồng rừng lại sau mỗi khi khai thác bởi cứ 1 cây bị đốn, họ sẽ trồng lại 2 cây con mới.

Đây cũng là cách vừa giúp ngành lâm nghiệp phát triển vừa giúp bảo vệ sự cân bằng của môi trường tự nhiên. Mọi bộ phân của cây đều được khai thác một cách triệt để. Thân cây được dùng làm gỗ, còn các bộ phận khác được sử dụng phục vụ cho nhu cầu năng lượng sinh học. Chất thải của quá trình cưa xẻ gỗ được dùng làm bột giấy.

Túi giấy đạt tiêu chuẩn FSC có nghĩa là túi giấy được làm hoàn toàn từ nguyên liệu gỗ và được quản lý nghiêm ngặt về việc khai thác cũng nhu duy trì và trồng cây mới. Chính vì thế mà túi giấy được đánh giá cao là thân thiện với môi trường.

3. Túi giấy lưu trữ lượng lớn CO2

Rừng là lá phổi xanh giúp hấp thụ CO2 và nhả ra khí O2 giúp cân bằng môi trường sống. Cứ 1m3 gỗ sẽ hấp thu 1 tấn CO2 và thải ra 0,7 tấn O2. Và lượng CO2 này sẽ được lưu trữ trong giấy suốt vòng đời của nó cho đến khi chúng được tái chế.

4. Hạn chế tác động tới sự biến đổi khí hậu

Theo một nghiên cứu của viện nghiên cứu về khí thải nhà kính giữa việc sản xuất túi giấy và túi nhựa thì kết quả đã chứng minh rằng việc sản xuất túi giấy bằng sợi nguyên chất hoặc sợi tái chế có tác động không nhiều đến sự nóng lên toàn cầu (GWP) so với túi nhựa được sản xuất bằng LDPE.

Bởi vậy mà việc sử dụng túi giấy sẽ an toàn và mang nhiều lợi ích tới môi trường!

Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào hay có nhu cầu sản xuất túi giấy chất lượng, chuyên nghiệp, giá rẻ thì hãy liên hệ ngay tới Nguyễn Kim qua SĐT: 0989 536 298 hoặc 0989 919 068 để được hỗ trợ miễn phí.

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

CHÍNH SÁCH KHUYẾN MẠI

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Cam kết giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên. Trong nội thành Hà Nội.

THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Miễn phí thiết kế cho tất cả các các phẩm in ấn công nghiệp, in số lượng lớn, trừ sản phẩm catalogue, sách, báo…

IN TEST MẪU MIỄN PHÍ

Tất cả các sản phẩm in với số lượng 1.000 trở lên sẽ được in test mẫu để đảm bảo chất lượng màu sắc và market chính xác nhất cho sản phẩm.

DUYỆT MÀU TẠI XƯỞNG

Tất cả các sản phẩm sẽ được duyệt màu trực tiếp tại xưởng sản xuất của chúng tôi nhằm đảm bảo mầu sắc tốt nhất cho khách hàng.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thanh Huyền

0961 90 51 51

KIỀU TRÂM

0964 189 893

Văn Luận

0965 69 51 51

Nhân viên kinh doanh Hậu Đỗ

Nam Sơn

0964 550 515

Phạm Thủy

0964 35 35 15

THIẾT KẾ

Thiết kế banner

DỊCH VỤ IN ẤN NGUYỄN KIM