7 Kỹ thuật trang trí bề mặt thành phẩm sau khi in hộp giấy

Kỹ thuật trang trí bề mặt thành phẩm sau khi in hộp giấy là điều rất quan trọng. Thông thường một chiếc hộp giấy chỉ mất vài giây để gây ấn tượng cho khách hàng chính từ ngay cái nhìn đầu tiên, chính vì thế bạn cần quan tâm hơn hơn nhiều hình thức bên ngoài sau khi in hộp giấy hay cũng như in túi giấy.

Kỹ thuật trang trí bề mặt hộp giấy
Kỹ thuật trang trí bề mặt hộp giấy

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật trang trí bề mặt hộp giấy, trong đó ta không thể không kể đến những phương pháp sau:

1. Kỹ thuật ép nhũ vàng

Kỹ thuật này được ứng dụng nhiều cho nhu cầu in nhanh của khách hàng mà vẫn đảm bảo được sự nổi bật, ấn tượng. Việc sử dụng các loại mực nhũ mà không cần làm khuôn hay máy in mực nhũ tiết kiệm được thời gian gia công hơn rất nhiều.

Kỹ thuật này mang lại bế nổi sắc nét và chính xác, chúng được sử dụng trên nhiều loại giấy khác nhau: giấy mỹ thuật nhiều vân, sọc nhám, nhựa, vân nhám, decal, UV, nhung….. Thường được dùng cho các loại hộp giấy đựng đồ trang sức, mỹ phẩm.

Kỹ thuật ép nhũ vàng

2. Kỹ thuật ép nhũ bạc

Cũng tương tự như kỹ thuật ép nhũ bạc, mục đích chính của chúng là làm nổi bật các chi tiết, các họa tiết, logo, thông tin thương hiệu,… nhằm gây ấn tượng, thiện cảm cho khách hàng. Kỹ thuật ép nhũ bạc giúp tạo nên các hiệu ứng lấp lánh, bắt mắt va sống động hơn rất nhiều.

Ép nhũ bạc

3. Kỹ thuật UV định hình

Kỹ thuật này được dùng để làm nổi bật một phần chi tiết đã được định hình từ trước chứ không phải toàn bộ ấn phẩm. Những phần được chọn sẽ được phủ một lớp UV tạo nên bề mặt sáng bóng, ấn tượng mà bạn nhìn vào có thể phân biệt rõ ràng với các phần khác bằng mắt thường hay dùng tay để nhận biết.

Ưu điểm: làm nổi bật được các thành phần quan trọng, kỹ thuật này được sử dụng cho nhiều chất liệu giấy khác nhau, độ bám dính tốt, độ bền cao.

Kỹ thuật UV định hình

4. Thúc nổi

Hay còn gọi là kỹ thuật dập nổi với mục đích chính là làm nổi hoa văn trên bề mặt giấy, tạo ra hiệu ứng độc đáo ấn tượng.

Đây là kỹ thuật phổ biến được sử dụng trên loại giấy có định lượng tương đối cao và cũng tùy vào từng loại giấy có thể thực hiện được kỹ thuật này hay không. Không cần in nhưng hình ảnh vẫn hiển thị trên giấy giúp người dùng có thể nhìn rõ, kỹ thuật này rất thích hợp với các loại giấy có bề mặt xốp.

5. Kỹ thuật dập chìm

Ngược vơi kỹ thuật thúc nổi làm bề mặt nổi lên thì với kỹ thuật dập chìm, các chi tiết sẽ được dập chìm xuống so với mặt phẳng của giấy.

Chi tiết nổi bật, tinh tế nhưng cũng không quá phô trương, cầu kỳ giúp người dùng ấn tượng.

Kỹ thuật dập chìm

6. Kỹ thuật cán bóng

Đây là phương pháp phủ lên bề mặt hộp giấy một lớp màng polyme bằng phương pháp cán nhiệt. Điều này không chỉ giúp bảo vệ hộp giấy tốt hơn mà chúng còn giữ được màu in không bị phai, ố màu đảm bảo hình ảnh sắc nét,màu sắc tươi sáng.

Bạn có thể cán bóng lên một mặt hoặc cả 2 mặt hộp giấy tùy theo yêu cầu.

Kỹ thuật cán bóng

7. Kỹ thuật cán mờ

Cũng như kỹ thuật cán bóng, cán mờ cũng phủ lên bề mặt hộp giấy một lớp mang polyme giúp bề mặt mịn, trong suốt những không bắt sáng hay phản chiếu ánh sáng như cán bóng.

Cán mờ giúp hộp giấy giữ được độ sắc nét, bề mặt hơi sẫm một chút nhưng vẫn mang lại sự sang trọng, tinh tế cho sản phẩm.

Trên đây chính là 7 kỹ thuật trang trí bề mặt hộp giấy sau khi in phổ biến nhất hay được sử dụng nhất hiện nay bạn có thể tham khảo. Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào hãy liên hệ ngay tới Nguyễn Kim qua SĐT: 0989 536 298 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tham khảo:

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

CHÍNH SÁCH KHUYẾN MẠI

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Cam kết giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên. Trong nội thành Hà Nội.

THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Miễn phí thiết kế cho tất cả các các phẩm in ấn công nghiệp, in số lượng lớn, trừ sản phẩm catalogue, sách, báo…

IN TEST MẪU MIỄN PHÍ

Tất cả các sản phẩm in với số lượng 1.000 trở lên sẽ được in test mẫu để đảm bảo chất lượng màu sắc và market chính xác nhất cho sản phẩm.

DUYỆT MÀU TẠI XƯỞNG

Tất cả các sản phẩm sẽ được duyệt màu trực tiếp tại xưởng sản xuất của chúng tôi nhằm đảm bảo mầu sắc tốt nhất cho khách hàng.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thanh Huyền

0961 90 51 51

KIỀU TRÂM

0964 189 893

Văn Luận

0965 69 51 51

Nhân viên kinh doanh Hậu Đỗ

Nam Sơn

0964 550 515

Phạm Thủy

0964 35 35 15

THIẾT KẾ

Thiết kế banner

DỊCH VỤ IN ẤN NGUYỄN KIM