Nguyên lý và Ưu Điểm của Kỹ thuật phủ UV định hình

Một trong những kỹ thuật in ấn quan trọng giúp ấn phẩm của bạn trở nên đẹp, ấn tượng hơn đó chính là kỹ thuật phủ UV định hình. Vậy kỹ thuật phủ UV định hình là gì? ưu điểm như thế nào? và chúng hoạt động ra sao?

Kỹ thuật phủ UV định hình

Nếu chưa hiểu rõ những vấn đề trên, bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Kỹ thuật phủ UV định hình là gì?

Trong công nghệ in ấn thì kỹ thuật phủ UV định hình là một phương pháp in cao cấp, được ứng dụng rộng rãi trong các ấn phẩm in ấn như in túi giấy, in hộp giấy, in hộp cứng quà tặng. Đây là kỹ thuật mà người ta sẽ in phun trực tiếp lên bề mặt của vật liệu bằng mực in UV sau đó mực in sẽ được sấy khô ngay lập tức bằng đèn UV led hoặc UV thủy ngân. Hiện nay, in UV đang dần thay thể công nghệ in bằng mực Solvent, DYe.

Lớp phủ UV định hình là hợp chất của kaolinit, calcium, polyethylene được áp dụng cho giấy ướt và được sấy khô ngay lập tức bằng ánh sáng tia cực tím. Có thể áp dụng lớp phủ này cho tổng thể hoặc một phần của sản phẩm. Cũng có thể thay đổi được độ dày và phản xạ.
In hộp cứng mẫu 9

Nguyên lý hoạt động của kỹ thuật phủ UV định hình

Kỹ thuật của phương pháp này có nguyên lý giống như kỹ thuật in offset. Tuy nhiên thay vì sử dụng mực in thông thường thì phủ UV sử dụng mực in UV hay còn gọi là mực in UV offset. Sử dụng các phương pháp in phẳng, các thông tin và hình ảnh được thể hiện trên bản in có tính quang hóa tạo ra các phần tử không in bắt nước và phần tử in bắt mực. Hình ảnh trên khuôn in phải là hình ảnh thuận, tức là phải cùng phương với tờ in sẽ được in ra .

Nói chung, kỹ thuật phủ UV định hình có độ phức tạp cao hơn nhiều so với in offset. Bởi vì kỹ thuật này đòi hỏi phải có hệ thống sấy khô mực UV và rất nhiều công đoạn xử lý khác như flame, UV nitro, xử lý corona, plasme…

Ưu điểm của kỹ thuật phủ UV

Kỹ thuật phủ UV định hình mang lại nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Tính thẩm mỹ cao: Làm ấn phẩm đẹp, nổi bật hơn bởi bền mặt in UV có độ sáng bóng, cũng có thể tạo ra bề mặt sần hay phẳng.
  • Mực in bền màu, nhanh khô và ít bị biến dạng theo thời gian. Tuổi thọ trung bình của sản phẩm sử dụng kỹ thuật này là trên 10 năm.
  • Tạo nhiều hiệu ứng đặc biệt, bắt mắt như: bóng, UV cát, in nổi, metal…
  • Có thể ứng dụng được trên nhiều chất liệu khác nhau
  • An toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường

Ứng dụng của phủ UV

Kỹ thuật này được ứng dụng rất phổ biến cụ thể:

In lịch tết để bàn
In lịch tết để bàn

Ngoài việc ứng dụng kỹ thuật này trên chất liệu giấy thì chúng còn được sử dụng trên các chất liệu như da, vải, nhựa. Bởi vậy, chúng được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trên đây là những thông tin chi tiết về kỹ thuật phủ UV định hình mà in ấn Nguyễn Kim cung cấp tới bạn. Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào hay liên hệ ngay tới đường dây nóng: 0989 536 298 hoặc 0986 919 068.

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

CHÍNH SÁCH KHUYẾN MẠI

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Cam kết giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên. Trong nội thành Hà Nội.

THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Miễn phí thiết kế cho tất cả các các phẩm in ấn công nghiệp, in số lượng lớn, trừ sản phẩm catalogue, sách, báo…

IN TEST MẪU MIỄN PHÍ

Tất cả các sản phẩm in với số lượng 1.000 trở lên sẽ được in test mẫu để đảm bảo chất lượng màu sắc và market chính xác nhất cho sản phẩm.

DUYỆT MÀU TẠI XƯỞNG

Tất cả các sản phẩm sẽ được duyệt màu trực tiếp tại xưởng sản xuất của chúng tôi nhằm đảm bảo mầu sắc tốt nhất cho khách hàng.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thanh Huyền

0961 90 51 51

KIỀU TRÂM

0964 189 893

Văn Luận

0965 69 51 51

Nhân viên kinh doanh Hậu Đỗ

Nam Sơn

0964 550 515

Phạm Thủy

0964 35 35 15

THIẾT KẾ

Thiết kế banner

DỊCH VỤ IN ẤN NGUYỄN KIM

0989536298
Liên hệ