11 kỹ thuật in ấn phổ biến hiện nay

Kỹ thuật in ấn
Kỹ thuật in ấn

Ở Việt Nam hiện nay cùng với sự xuất hiện của công ty in ấn khá nhiều nhưng tại một số điểm chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường, trong đó cho thấy tiềm năng lớn của ngành công nghiệp in ấn trong các xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Có rất nhiều kỹ thuật in ấn thông dụng hiện nay, trong bài viết này, công ty in ấn Nguyễn Kim sẽ giới thiệu với các bạn một số các kỹ thuật in phổ biến nhất:

11 kỹ thuật in ấn thông dụng hiện nay

1. In offset

In offset là một phương pháp in theo nguyên lý in phẳng, hình ảnh mực in được ép lên tấm cao su dính (còn được gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép các miếng đệm cao su lên giấy.

Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc lên giấy để mực nước bị ô nhiễm. Đây là một trong những kỹ thuật in ấn cho các sản phẩm chất lượng cao in, in được trên nhiều bề mặt kể cả bề mặt không đồng đều, sự ra đời của tuổi thọ in kỹ thuật in lau. Và nó cũng là kỹ thuật in ấn phổ biến hôm nay.

In Offset là kĩ thuật in số lượng lớn thường áp dụng với in tem bảo hành, in tem nhãn decal, in catalogue, in hộp giấy, in túi giấy

In Offset
In Offset

2. In kỹ thuật số

Không giống như trên offset nhận in ấn khách hàng thường mất đến 2, 3 ngày để làm phim và đưa nó vào, in số lượng ít, chi phí rất cao. Vì vậy, in kỹ thuật số đã được đưa ra để khắc phục nay.

In kỹ thuật số ra in ấn hiệu quả rất nhanh chóng với số lượng nhỏ. Các chi phí in ấn kỹ thuật số nói chung là cao hơn bù đắp nhưng tính trên chi phí thực tế bằng cách loại bỏ các chi phí của kẽm. Hai loại phổ biến nhất của máy in được sử dụng trong in kỹ thuật số như máy in phun và máy in laser.

In kĩ thuật số
In kĩ thuật số

3. In Typo

Typo catalog in ấn là phổ biến nhất được sử dụng tại Việt Nam nói cách khác là công nghệ được sử dụng ở đây là người lớn tuổi nhất trong danh mục cũng là lý do mà khi các công nghệ in ấn

Sự ra đời của ngành công nghiệp công nghệ in ấn hiện đại không còn lỗi đánh máy được sử dụng một lần nữa bởi các đặc tính độc đáo của in ấn sử dụng công nghệ in catalog là từ typo in được làm từ một hợp chất kim loại rất độc nên cách tiếp cận in typo sắp chữ không còn chỉ được sử dụng như sản lượng thấp, lạc hậu.

Kỹ thuật in Typo
Kỹ thuật in Typo

4. In Ống Đồng

In Gravure kỹ thuật là quá trình in ấn sẽ được 2: Mực (dạng lỏng) được cấp cho các bề mặt trần, tất nhiên, mực sẽ tràn vào các chỗ lõm trong các yếu tố in, sau đó một thiết bị gọi là dao đứng (Doctor Blade) sẽ đánh lừa mực thừa ra khỏi bề mặt của trống, và khi ép mực trong các chỗ lõm dưới áp lực in sẽ chuyển tới bề mặt chất nền.

Công nghệ in chìm được sử dụng trong ngành công nghiệp in ấn bao bì màng nhựa như in bao bì cho thực phẩm, bánh kẹo, chất tẩy rửa … Thường thì các sản phẩm này sẽ được in bằng phương pháp in ống đồng.

Kỹ thuật in ống đồng
Kỹ thuật in ống đồng

5. In Flexo

In Flexo là một kỹ thuật in ấn trực tiếp với các bản in tốt, mực in cho tấm in của trục anilox trục là một kim loại và duco chạm khắc nhiều vết lõm nhỏ,

Trong quá trình in, trục được nhúng một phần trong khay mực in, mực in sẽ tiếp cận với tế bào bề mặt của trục, mực trên bề mặt cần lau đè chặt con dao. Sau đó, tiếp xúc với các bản in và nhận mực từ trục của hình trụ in bề mặt tế bào.

In Flexo là một kỹ thuật in ấn hông và được sử dụng rộng rãi để in nhãn in decal

Hiện nay công ty sử dụng công nghệ in offset IBN cho rằng lô hàng tối ưu hóa in cho các sản phẩm in như in túi giấy, in hộp giấy, decal, tờ rơi, … với số lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và chi phí tố nhất cho khách hàng.

Kỹ thuật in Flexo
Kỹ thuật in Flexo

6. In AB

Là kĩ thuật in ấn cơ bản trên hai mặt giấy có nội dung hoàn toàn khác nhau gồm mặt A và mặt B. Sau khi in xong mặt A thì tiến hành thay toàn bộ bản kẽm mới để in mặt B. In AB có giá thành cao hơn so với in tự trở vì cần 2 bộ film, giá thành sẽ đắt hơn.

Kỹ thuật in này thường phù hợp cho in báo, in catalogue

7. In lụa

In lụa là kĩ thuật in ấn cơ bản hiện nay. In lụa do giới thợ đặt ra xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. Giờ đây, khuôn in bằng tơ lụa có thể thay thế bằng vải bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại.

In lụa được in giống nguyên lí với in mực dầu trên giấy nến. Kỹ thuật in lụa này có thể áp dụng cho nhiều vật liệu cần in như nilông, thủy tinh, vải, mặt đồng hồ, mạch điện tử, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy… hoặc có thể sử dụng thay cho phương pháp vẽ dưới men trong sản xuất gạch men.

Kỹ thuật in lụa
Kỹ thuật in lụa

8. In proof:

In Proof là bản in mẫu dùng để test màu file thiết kế và độ chuẩn của màu sắc máy in. Bảng in proof được dùng để khách hàng ký duyệt màu sắc bản in.

Lưu ý:  Bản in proof là tiêu chuẩn để in dùng cho in offset về màu sắc không dùng để in trên máy in mầu với công nghệ in phun hay in lazer.

9. In thạch bản:

In thạch bản còn được gọi là in litô, in đá, là một phương pháp in ấn trên bề mặt nhẵn. Một kỹ thuật tương tự đã được phát triển để sản xuất các thiết bị bán dẫn và MEMS.

10. In tự tr

Là cách in hai mặt hoàn toàn giống nhau, khách so với in AB có hai mặt khác nhau. Sau khi in xong một mặt máy sẽ tự trở đầu lại để in mặt thứ 2.

11. In UV:

Là sử dụng mực UV trong quá trình in ấn. Khi sử dụng mực in lụa UV thì ta sẽ tạo ra được nhiều hiệu ứng rất  đẹp và in được trên nhiều vật liệu với năng suất, chất lượng cao.

Kỹ thuật in UV
Kỹ thuật in UV

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

CHÍNH SÁCH KHUYẾN MẠI

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Cam kết giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên. Trong nội thành Hà Nội.

THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Miễn phí thiết kế cho tất cả các các phẩm in ấn công nghiệp, in số lượng lớn, trừ sản phẩm catalogue, sách, báo…

IN TEST MẪU MIỄN PHÍ

Tất cả các sản phẩm in với số lượng 1.000 trở lên sẽ được in test mẫu để đảm bảo chất lượng màu sắc và market chính xác nhất cho sản phẩm.

DUYỆT MÀU TẠI XƯỞNG

Tất cả các sản phẩm sẽ được duyệt màu trực tiếp tại xưởng sản xuất của chúng tôi nhằm đảm bảo mầu sắc tốt nhất cho khách hàng.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thanh Huyền

0961 90 51 51

KIỀU TRÂM

0964 189 893

Văn Luận

0965 69 51 51

Nhân viên kinh doanh Hậu Đỗ

Nam Sơn

0964 550 515

Phạm Thủy

0964 35 35 15

THIẾT KẾ

Thiết kế banner

DỊCH VỤ IN ẤN NGUYỄN KIM

0989536298
Liên hệ