Tìm hiểu về kỹ thuật gia công catalogue

Ngày nay, in catalogue đã trở lên phổ biến hơn rất nhiều bởi tính tổng quát, sự đa dạng của thông tin cũng như đảm bảo bao phủ được hầu hết những vấn đề mà các doanh nghiệp muốn thể hiện.

Làm thế nào để có một cuốn catalogue đẹp? Câu trả lời nằm ở chính kỹ thuật gia công catalogue có thể đạt đến mức tỉ mỉ như thế nào. Có rất nhiều kĩ thuật gia công sau in nên bạn hãy lựa chọn kỹ thuật gia công cần thiết và thực dụng để giúp tiết kiệm chi phí cũng như đem lại cho mình hiệu quả cao nhất. Dưới đây là 3 bước cơ bản trong kỹ thuật gia công catalogue mà bạn cần biết trước khi bắt tay vào ý tưởng cho cuốn catalogue của chính mình.

Kỹ thuật gia công Catalogue

Kỹ thuật gia công Catalogue

Bước 1: Cắt xén

Đây được coi là kỹ thuật gia công đầu tiên mà hầu như tất cả mọi ấn phẩm đều phải trải qua thao tác cắt xén này. Khi in trong offset, khổ giấy thường được dùng lớn hơn khổ thực tế của sản phẩm nên phải cắt xén sản phẩm sao cho đúng với yêu cầu đã được đưa ra.

Bước 2: Cán

Công đoạn tiếp theo là cán. Có rất nhiều hình thức có thể kể đến như cán màng bóng, cán màng mờ, cán UV,… tùy theo yêu cầu mà doanh nghiệp đưa ra. Tuy nhiên, có hai hình thức phổ biến trong gia công catalogue là cán màng bóng và cán màng mờ bìa của quyển catalogue đó. Như vậy, bìa sẽ có tác dụng giúp chống nước cũng như chống gập gãy tốt hơn, giúp bảo vệ được các trang bên trong.

  • Cán màng bóng:

Trên bề mặt của cuốn catalogue được phủ một lớp màng Polymer nhằm giúp tạo độ bóng sáng cho ấn phẩm và nhìn sang trọng hơn; nó còn giúp màu sắc của ấn phẩm luôn giữ được sự tươi mới và cũng catalogue bền hơn, đẹp hơn, tránh bị bụi bẩn nếu sử dụng lâu dài.

  • Cán màng mờ:

Giống với kỹ thuật cán màng bóng, bề mặt của catalogue cũng sẽ được phủ một lớp màng mờ. Tác dụng của hình thức cán màng mờ này là giúp cho người xem có cảm giác sang trọng khi xem sản phẩm, đặc biệt là sau khi được cán mờ thì bề mặt in sẽ rất mịn màng.

Kỹ thuật cán mờ và cán bóng

Bước 3: Công đoạn đóng cuốn

Để hoàn thành công đoạn đóng cuốn thì có rất nhiều hình thức như: đóng cuốn bấm kim giữa, đóng cuốn bấm kim ngang, đóng cuốn keo, đóng cuốn nhiệt,… Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn để làm ra một cuốn catalogue tuyệt vời.

  • Kỹ thuật đóng lò xo:

Đây là phương pháp dùng lò xo để cố định các tờ của cuốn catalogue thành một tập. Việc này sẽ giúp cuốn catalogue có thẩm mỹ hơn, dễ dàng sử dụng hơn.

Có 2 màu lò xo cơ bản hiện nay phù hợp với mọi loại in ấn là màu đen và trắng. Lò xo làm bằng thép, có nhiều kích thước khác nhau, có thể giúp giữ được từ 20-500 tờ giấy.

  • Kỹ thuật đóng kim:

Kỹ thuật này được dùng nhiều nhất trong công đoạn cuối cùng của quá trình gia công catalogue. Nó không chỉ tiện lợi, phù hợp với mọi loại thiết kế mà còn giúp đem lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Đây là cách người ta dùng kim bấm vào giữa gáy của cuốn catalogue để giúp giữ các trang giấy cố định lại. Tùy thuộc vào kích thước của sản phẩm mà chiếc kim đó có kích thước phù hợp.

  • Kỹ thuật đóng keo:

Với số lượng trang catalogue khoảng 30 trang trở lên thì người ta dùng keo nhiệt, ép gáy keo,… để giúp cố định các tờ giấy trong tập. Kỹ thuật này sẽ giúp ấn phẩm thẳng, bắt mắt hơn và đảm bảo không làm hỏng thiết kế của sản phẩm.

Kỹ thuật gia công catalogue hiện nay là rất cần thiết nhưng để có một cuốn catalogue đẹp thì sự phù hợp của hình thức với nội dung cũng rất cần thiết. Nếu quý khách có nhu cầu in Catalogue hoặc thiết kế Catalogue thì hãy liên hệ ngay với công ty in ấn bao bì Nguyễn Kim để được tư vấn và hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên CSKH cũng như đội ngũ thiết kế làm việc chuyên nghiệp, năng động, trẻ trung. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như đưa ra những lời khuyên tốt nhất dành cho quý khách hàng.

Tham khảo:

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

CHÍNH SÁCH KHUYẾN MẠI

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Cam kết giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên. Trong nội thành Hà Nội.

THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Miễn phí thiết kế cho tất cả các các phẩm in ấn công nghiệp, in số lượng lớn, trừ sản phẩm catalogue, sách, báo…

IN TEST MẪU MIỄN PHÍ

Tất cả các sản phẩm in với số lượng 1.000 trở lên sẽ được in test mẫu để đảm bảo chất lượng màu sắc và market chính xác nhất cho sản phẩm.

DUYỆT MÀU TẠI XƯỞNG

Tất cả các sản phẩm sẽ được duyệt màu trực tiếp tại xưởng sản xuất của chúng tôi nhằm đảm bảo mầu sắc tốt nhất cho khách hàng.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thanh Huyền

0961 90 51 51

KIỀU TRÂM

0964 189 893

Văn Luận

0965 69 51 51

Nhân viên kinh doanh Hậu Đỗ

Nam Sơn

0964 550 515

Phạm Thủy

0964 35 35 15

THIẾT KẾ

Thiết kế banner

DỊCH VỤ IN ẤN NGUYỄN KIM

0989536298
Liên hệ