Kỹ thuật cán mờ và cán bóng là gì? Cách thực hiện 2 kỹ thuật

Kỹ thuật cán mờ và kỹ thuật cán bóng là 2 kỹ thuật phổ biến trong lĩnh vực in ấn nhằm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, giúp sản phẩm ấn tượng, bắt mắt và có độ bền cao hơn.

Kỹ thuật cán mờ và cán bóng

Kỹ thuật cán bóng và cán mờ là gì?

Cán màng là kỹ thuật gia công sau in giúp ấn phẩm in ấn trở nên đẹp, ấn tượng và thu hút người dùng hơn đồng thời cũng tăng độ bền cũng như độ dày của sản phẩm. Với kỹ thuật này người ta sử dụng 1 lớp màng chất liệu Polyme mỏng, phẳng và trong suốt phủ lên bề mặt sản phẩm in ấn với sự hỗ trợ của máy cán màng, cán nhiệt giúp keo dính liền vào lớp màng trên bề mặt giấy in.

So với các kỹ thuật gia công khác như dập chìm nổi, ép như… thì kỹ thuật cán màng bóng và cán mờ dễ dàng thực hiện hơn nên giá thành cũng hợp lý hơn và được ưu chuộng hơn trong lĩnh vực in ấn

Kỹ thuật cán bóng là gì?

Cán bóng là sử dụng màng nhựa Polymer cán nhiệt dính lên ấn phẩm in ấn. Kỹ thuật này thường được sử dụng cho in decal, in tờ rơi, in catalogue, brochure, name card…

Cán bóng tạo lớp màng Polymer trong, bóng nên có tính thẩm mỹ cao giúp sản phẩm có màu sắc tươi sáng, bóng bẩy hơn. Đồng thời, nó cũng giúp ấn phẩm in ấn được bảo vệ tốt hơn với lớp bề mặt trong, khó thấm nước, khó bám bụi hơn. Có thể áp dụng cán bóng lên 1 mặt hoặc cả 2 mặt của sản phẩm in ấn.

Kỹ thuật cán mờ là gì?

Cũng giống như cán bóng, cán mờ là phủ lên một lớp màng nhựa mỏng lên bề mặt của ấn phẩm. Kỹ thuật cán mờ mang lại độ mịn, trong suốt cho bề mặt của sản phẩm có chức năng bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ cho ấn phẩm sau khi cán. Tuy nhiên, kỹ thuật cán này thường có màu sắc không tươi, không bắt sáng hay phản chiếu ánh sáng như cán bóng.

Ấn phẩm sau khi cán tạo độ trơn bóng cho bề mặt ấn phẩm, sang trọng, được ứng dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau như: name card, catalogue, brochuer hay các loại bìa sách, in túi giấy hay in hộp giấy.

Cách thực hiện kỹ thuật cán bóng và cán mờ

Do là một kỹ thuật phổ biến trong gia công, in ấn nên kỹ thuật cán bóng, cán mờ được hầu hết các cơ sở in ấn cung cấp. Bạn có thể dễ dàng tìm được đơn vị in hỗ trợ kỹ thuật cán bóng, cán mờ cho sản phẩm của mình, tuy nhiên cần chọn đơn vị in uy tín đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Để gia công cán bóng, cán mờ người ta dùng một thiết bị gọi là máy cán màng. Máy sử dụng nguyên liệu là cuộn màng.

Cuộn màng được xả ra và tráng 1 lớp keo, giấy đưa vào từng tờ qua hệ thống trục lăn ép màng lên trên bề mặt giấy. Một trục khác sẽ cuộn và thu hồi giấy lại thành một cuộn tròn, sau đó đợi lớp keo khô sẽ xả ra lại thành từng tờ bằng tay.

Như vậy, có thể thấy, hai kỹ thuật cán bóng, cán mờ đều khá đơn giản, được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng với máy.

Sự phân biệt Cán bóng và cán mờ là dựa trên tính chất và độ phản quang của màng Polymer được phủ trên ấn phẩm in ấn.

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

CHÍNH SÁCH KHUYẾN MẠI

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Cam kết giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên. Trong nội thành Hà Nội.

THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Miễn phí thiết kế cho tất cả các các phẩm in ấn công nghiệp, in số lượng lớn, trừ sản phẩm catalogue, sách, báo…

IN TEST MẪU MIỄN PHÍ

Tất cả các sản phẩm in với số lượng 1.000 trở lên sẽ được in test mẫu để đảm bảo chất lượng màu sắc và market chính xác nhất cho sản phẩm.

DUYỆT MÀU TẠI XƯỞNG

Tất cả các sản phẩm sẽ được duyệt màu trực tiếp tại xưởng sản xuất của chúng tôi nhằm đảm bảo mầu sắc tốt nhất cho khách hàng.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thanh Huyền

0961 90 51 51

KIỀU TRÂM

0964 189 893

Văn Luận

0965 69 51 51

Nhân viên kinh doanh Hậu Đỗ

Nam Sơn

0964 550 515

Phạm Thủy

0964 35 35 15

THIẾT KẾ

Thiết kế banner

DỊCH VỤ IN ẤN NGUYỄN KIM

0989536298
Liên hệ