Kích thước card visit và những lưu ý trong thiết kế

Name card hiện nay đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi cá nhân. Thực tế kích của nó ở mỗi quốc gia khác nhau và không có quy định cụ thể. Khi thiết kế mẫu card visit và in card visit cho riêng mình, bạn có quyền tự do lựa chọn các hình dạng và kích thước mà bản thân yêu thích. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Kích thước Card Visit

Kích thước của name card chuẩn

Kích thước card visit hình chữ nhật

In card visit hiện nay cũng thường được làm với 2 kích thước phổ biến là: 90×54 mm (255×155 pixel) và 90×50 mm (255×140 pixel).

Đây là 2 size card visit cơ bản được xem là đẹp nhất và phù hợp nhất với cỡ hộp đựng thẻ name card cũng như các loại ví tiền ở Việt Nam. Đồng thời, loại name card được in với kích thước này cũng có giá thành rẻ nhất.

Với kích thước card visit chuẩn, chúng ta có thể thiết kế các mẫu danh thiếp theo chiều đứng hoặc ngang đều rất đẹp. Trong trường hợp bạn muốn chiếc card visit của mình chứa đựng được nhiều thông tin thì bạn nên sử dụng mẫu name card ngang.

Nếu bạn muốn có một mẫu card visit có kích thước và kiểu dáng khác, bạn có thể đặt in card visit tại các xưởng in lớn nhưng cần lưu ý rằng dù kích thước như thế nào thì bạn cũng cần đảm bảo sự gọn nhẹ của chiếc danh thiếp đó.

In danh thiếp

Kích cỡ card visit hình vuông

Nếu bạn đang muốn thiết kế cho mình một mẫu card visit có hình vuông, hãy tham khảo kích thước chuẩn là 5x5cm hoặc 6×6 cm. Nhờ có kích thước nhỏ gọn như vậy cùng hình dáng thanh lịch, card visit hình vuông đã trở thành lựa chọn phổ biến được nhiều đơn vị có nhu cầu yêu thích sử dụng.

Khi nhìn vào một tấm card hình vuông, bạn sẽ thấy nó cực kỳ bắt mắt. Loại kích thước card visit này mang lại cho bạn nhiều cơ hội để sáng tạo với nhiều họa tiết xinh đẹp có liên quan đến hình vuông. Font chữ và các yếu tố thiết kế cũng có thể được điều chỉnh để phù hợp hơn hoặc tương phản giúp tấm danh thiếp đó trở nên độc đáo và ấn tượng hơn.

In danh thiếp 1

Một vài vấn đề cần lưu ý khi thiết kế và in ấn card visit

Nếu bạn có ý định tự thiết kế và in những chiếc card visit đẹp, mang tính cá nhân, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Khoảng cách của nội dung và mép.

Dù bạn muốn thiết kế card visit theo hình dạng và kích thước nào đi nữa thì vẫn phải đảm bảo khoảng cách giữa nội dung và mép card ít nhất 5mm.

Việc cắt xén có thể khác nhau giữa từng kiểu card visit, cũng như viền mép card có thể không được cắt đều vậy nên bạn phải giữ được tất cả các thông tin đặc trưng, quan trọng và những thông tin có giá trị trên tấm name card trong vùng an toàn.

  • Font và kích thước của chữ

Đối với kích thước chữ, bạn nên để từ 6pt trở lên, nếu cỡ chữ quá nhỏ sẽ gây khó khăn khi đọc. Còn font chữ, bạn nên chọn 1 loại font chữ chủ đạo. Và có thể thêm vào 1 loại font chữ khác để giúp làm nổi bật nó lên.

  • Bố cục của nội dung

Khi xem xét loại card visit size hình chữ nhật phổ thông, bạn phải để tên công ty to hơn (thường là 12pt) còn các phần thông tin khác thì khoảng 8pt. Khi hiểu đúng kích thước chuẩn card visit là điều rất quan trọng vì nó giúp cho thông tin và cấu trúc của thẻ cân đối hơn. Đồng thời nó cũng giúp giảm bớt việc phải chỉnh sửa file trước khi in ấn.

Tham khảo:

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

CHÍNH SÁCH KHUYẾN MẠI

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Cam kết giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên. Trong nội thành Hà Nội.

THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Miễn phí thiết kế cho tất cả các các phẩm in ấn công nghiệp, in số lượng lớn, trừ sản phẩm catalogue, sách, báo…

IN TEST MẪU MIỄN PHÍ

Tất cả các sản phẩm in với số lượng 1.000 trở lên sẽ được in test mẫu để đảm bảo chất lượng màu sắc và market chính xác nhất cho sản phẩm.

DUYỆT MÀU TẠI XƯỞNG

Tất cả các sản phẩm sẽ được duyệt màu trực tiếp tại xưởng sản xuất của chúng tôi nhằm đảm bảo mầu sắc tốt nhất cho khách hàng.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thanh Huyền

0961 90 51 51

KIỀU TRÂM

0964 189 893

Văn Luận

0965 69 51 51

Nhân viên kinh doanh Hậu Đỗ

Nam Sơn

0964 550 515

Phạm Thủy

0964 35 35 15

THIẾT KẾ

Thiết kế banner

DỊCH VỤ IN ẤN NGUYỄN KIM

0989536298
Liên hệ