Kích thước các loại phong bì bao thư phổ biến hiện nay

Phong bì hiện nay là một dạng bao bì phổ biến được làm từ vật liệu phẳng, mỏng (chủ yếu là giấy). Nó được thiết kế để giúp chứa đựng các vật phẩm mỏng và phẳng như tờ rơi, card, tiền, thiệp mời, thiệp mừng, thư,… Vậy kích thước chuẩn của phong bì là bao nhiêu?. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về kích thước chuẩn của các loại phong bì hiện nay.

1. Hình dạng và kích thước chuẩn của phong bì

Phong bì truyền thống hiện nay có 3 hình dạng cơ bản bao gồm hình thoi, hình con diều và hình vắt chéo cánh tay. Những hình dạng này sẽ cho phép tạo ra cấu trúc phong bì bằng cách gấp 2 tấm xung quanh một khu vực trung tâm có hình chữ nhật.

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể in phong bì theo kích thước và quy cách tùy ý. Tuy nhiên với những loại kích thước phong bì không theo khuôn quy chuẩn có sẵn thì bạn sẽ phải trả thêm chi phí để làm khuôn bế riêng và việc này cũng khá tốn kém, thời gian chờ lấy hàng cũng lâu hơn do phải làm khuôn.

Để tiết kiệm chi phí khi in ấn phong bì chúng tôi khuyên bạn nên đặt in phong bì theo kích thước tiêu chuẩn quốc tế để được giá in rẻ nhất, bởi vì kích thước này nhiều người in và có sẵn khuôn, dễ dàng gia công, giảm thiểu thời gian chờ đợi lấy hàng.

Tham khảo:

1.1 Kích thước phong bì tiêu chuẩn hiện nay:

kích thước phong bì chuẩn 2

  • Kích thước phong bì A4 là 25x34cm – nắp 3,5cm
  • Kích thước phong bì A5 là 16x23cm – nắp 3cm
  • Kích thước phong bì A6 là 12x22cm – nắp 3cm

2. Các loại phong bì phổ biến nhất

Có rất nhiều cách để phân loại phong bì, trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số loại phong bì phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

       2.1 Phong bì nắp vuông

Phong bì nắp vuông được tạo kiểu với một vạt vuông ở mặt sau của phong bì. Loại phong bì nắp vuông này có thể được làm với mọi kích cỡ, màu sắc, chất liệu khác nhau.

Những chiếc phong bì như vậy là lựa chọn tuyệt vời để gửi thư mời, thiệp chúc mừng, thông báo, ảnh và các thông tin liên lạc được cá nhân hóa khác.

       2.2 Phong bì nắp chữ V

Phong bì nắp chữ V là loại pjonh bì có một nắp hình tam giác sâu gần như chạm vào đáy của phong bì. Chiếc nắp hình chữ V này mang đến cho người nhận cảm giác sang trọng và thiết kế nổi bật. Nó được xem là một lựa chọn hoàn hảo để gửi đến người thân, bạn bè, khách hàng của bạn lời mời, thông báo hoặc thiệp chúc mừng.

       2.3 Phong bì thông thường

Phong bì thông thường là loại phong bì tiêu chuẩn sử dụng trong kinh doanh. Tất cả những phong bì loại này đều có mặt trước chắc chắn, không có đường cắt và nắp thường ở mặt sau.

Một số phong bì thông thường có các tính năng đặc biệt, bao gồm cả màu bảo mật để che giấu nội dung và các nếp dính cần được làm ẩm trước khi dán.

Các doanh nghiệp thường sử dụng loại phong bì này để gửi hóa đơn, tiền mặt, thư,…

       2.4 Phong bì vuông

Phong bì vuông được thiết kế với dạng hình vuông đối xứng, cực kỳ ấn tượng và phong cách. Hầu hết các phong bì vuông đều có nắp vuông ở mặt sau, nhưng tất nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn loại phong bì có nắp chữ V.

       2.5 Phong bì nhỏ

Phong bì nhỏ được thiết kế và sản xuất để giúp giữ các loại thẻ như card visit, thẻ ngân hàng,… Nó cũng được sử dụng để đựng thiệp chúc mừng loại nhỏ, thẻ quà tặng, thẻ khuyến mãi, thẻ siêu thị,…. Mặc dù có kích thước khá nhỏ, nhưng loại phong bì này vẫn có thể được làm với đủ loại chất liệu, màu sắc,…

       2.6 Phong bì nắp gài

Phong bì nắp gài có đặc trưng với một móc kim loại bền, có hai đầu và dây đeo được gia cố; nắp đóng dán chặt và có thể tái sử dụng. Đây là loại phong bì hoàn hảo cho văn phòng, trường học và ngay tại nhà.

       2.7 Phong bì tài liệu

Phong bì tài liệu có kích thước đủ lớn để chứa đựng giấy tờ phẳng nhưng nặng như tạp chí, catalogue, sách nhỏ, ấn phẩm quảng cáo,…. Loại phong bì này có nắp mở dài hơn phong bì thông thường để giúp đảm bảo có thể giữ chặt tài liệu bên trong.

Tham khảo:

In Túi Giấy Giá Rẻ Tại Hà Nội – Dịch Vụ In Lấy Ngay【GIÁ SỈ】

【#1】In Catalogue Giá Rẻ Tại Hà Nội | Xưởng In Catalog 2020

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

CHÍNH SÁCH KHUYẾN MẠI

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Cam kết giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên. Trong nội thành Hà Nội.

THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Miễn phí thiết kế cho tất cả các các phẩm in ấn công nghiệp, in số lượng lớn, trừ sản phẩm catalogue, sách, báo…

IN TEST MẪU MIỄN PHÍ

Tất cả các sản phẩm in với số lượng 1.000 trở lên sẽ được in test mẫu để đảm bảo chất lượng màu sắc và market chính xác nhất cho sản phẩm.

DUYỆT MÀU TẠI XƯỞNG

Tất cả các sản phẩm sẽ được duyệt màu trực tiếp tại xưởng sản xuất của chúng tôi nhằm đảm bảo mầu sắc tốt nhất cho khách hàng.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thanh Huyền

0961 90 51 51

KIỀU TRÂM

0964 189 893

Văn Luận

0965 69 51 51

Nhân viên kinh doanh Hậu Đỗ

Nam Sơn

0964 550 515

Phạm Thủy

0964 35 35 15

THIẾT KẾ

Thiết kế banner

DỊCH VỤ IN ẤN NGUYỄN KIM

0989536298
Liên hệ