Khổ in trong Catalogue: Kích thước A4 hay A5

Khổ in catalogue bao nhiêu là chuẩn? Kích thước in Catalogue là A4 hay A5 thì phù hợp. Nên chọn in Catalogue khổ ngang hay in catalogue khổ dọc, in catalogue khổ vuông?

Khổ in Catalogue bao nhiêu là chuẩn?

Để thiết kế Catalogue đẹp thì việc đầu tiên là phải xác định được kích thước Catalogue bao nhiêu là chuẩn. Khổ in Catalogue quyết định mẫu thiết kế, hình ảnh và bố cục của nội dung quyển Catalogue.

Catalogue vốn là ấn phẩm cung cấp thông tin về sản phẩm hay công ty, doanh nghiệp. Catalogue thường có số trang chia hết cho 4 từ 12 đến 32 trang và in trên giấy couches. Sau khi được in ra, catalog được đem gia công bằng cách cán bóng hay cán mờ, phun UV, bế nổi,…

1. Kích thước catalogue khổ dọc

Đây là kích thước Catalogue phổ biến nhất hiện nay được khách hàng lựa chọn. Catalogue khổ dọc chọn loại A4 hay A5 phụ thuộc vào loại hình sản phẩm và mục đích sử dụng.

Kích thước A4 thường hay dùng (20.5cm x 29.5cm).

Ngoài kích thước khổ A4, catalog có những kích thước nhỏ hơn để lựa chọn: Catalog dùng trong triển lãm thì kích thước phù hợp là 4.5 x 5.5cm. Với những catalogue dùng để trưng bày hình ảnh sản phẩm như đồ trang sức, đồng hồ,… thì kích thước lý tưởng là 5.5 x 8.5cm.

In Catalogue khổ dọc
In Catalogue khổ dọc

2. Kích thước catalogue khổ ngang

Catalogue khổ ngang được sử dụng trong các sự kiện triển lãm. Kích thước A4 được dùng phổ biến khi in Catalogue khổ ngang (29.5 x 20.5 cm). Đây là một kích thước catalogue để tạo bố cục đẹp cho những dự án bất động sản, khách sạn, nhà hàng.

Tuy catalog khổ ngang có nhiều ưu điểm về thiết kế nhưng đối với những catalog khổ ngang nếu lớn hơn sẽ có chi phí cao và gặp vấn đề trong vận chuyển.

In Catalogue khổ ngang
In Catalogue khổ ngang

3. Kích thước catalogue khổ vuông

Kích thước Catalogue khổ vuông phổ biến nhất là 6 x 6cm và 12 x 12cm.

Kích thước catalogue khổ vuông 6 x 6cm được dùng để tiện mang lại và di chuyển khi chỉ có ít sản phẩm và dịch vụ.

Kích thước catalogue khổ vuông 12 x 12cm là một kích thước tiêu chuẩn. Loại catalog này hay được sử dụng cho những công ty và doanh nghiệp có nhiều sản phẩm, dịch vụ lớn như nội thất, siêu thị…

In Catalogue khổ vuông
In Catalogue khổ vuông

In catalogue khổ A4

Trong nghành in ấn nói chung và in catalogue nói riêng khổ thành phẩm cũng là một vấn đề được đặc biệt quan tâm của các doanh nghiệp. Chính vì vậy các bạn lựa chọn đưa ra cho mình 1 quyết định chính xác khi in ấn catalogue cho phù hợp sẽ giúp tối đa chi phi và mục đích sử dụng.

Chính vì vậy mà các bạn cũng nên lựa chọn các khổ thành phẩm sản phẩm của mình một các hợp lý nhất sao cho phù hợp với chiến lược quảng cáo của mình đồng thời cũng làm giảm giá thành của sản phẩm

Thông thường catalogue khổ A4 Có kích thước Quy chuẩn là 21×29.7cm nhưng theo quy chuẩn khổ giấy của nhà in thì kích thước chuẩn của quyển catalogue khổ A4 là : 20.5×29.5cm.

Catalogue khổ A4 chia làm 2 dạng chính:

Dạng cataloge A4 dọc (dở theo chiều dọc)

Dạng catalogue A4 ngang (dở theo chiều ngang)

In Catalogue khổ A4
In Catalogue khổ A4

In catalogue khổ A5

Cũng giống như catalogue khổ A4 cataloge khổ A5 chính là khổ chia đôi của tờ A4.

Thông thường cataloge khổ A5 dụng hiện nay trong các công ty du lịch mẫu mã nhỏ gọn rất phù hợp cho cầm tay hoặc để trong hành lý mang theo vô cùng nhỏ gọn và tiện sử dụng.

Ngoài ra còn hay được dùng trong in các cuốn sổ bảo hành, catalogue hướng dẫn sử dụng…..

Để có được những sản phẩm ưng ý nhất xin vui lòng liên hệ công chúng chúng qua. Hotline: 0989 536 298 đế được tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn ngay bây giờ.

In Catalogue khổ A5
In Catalogue khổ A5

Một số lưu ý khi thiết kế và chọn kích thước catalogue

Để có ấn phẩm catalogue đẹp thì cần chú ý:

  • Nội dung vừa phải
  • Hình ảnh có độ phân giải cao
  • Khoảng cách lề cân đối
  • Kích thước catalog phù hợp.
  • Chọn khổ Catalogue phù hợp với ngành nghề: Sản phẩm thời trang nên chọn catalog khổ dọc, du lịch thì nên chọn catalog khổ ngang,…

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

CHÍNH SÁCH KHUYẾN MẠI

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Cam kết giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên. Trong nội thành Hà Nội.

THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Miễn phí thiết kế cho tất cả các các phẩm in ấn công nghiệp, in số lượng lớn, trừ sản phẩm catalogue, sách, báo…

IN TEST MẪU MIỄN PHÍ

Tất cả các sản phẩm in với số lượng 1.000 trở lên sẽ được in test mẫu để đảm bảo chất lượng màu sắc và market chính xác nhất cho sản phẩm.

DUYỆT MÀU TẠI XƯỞNG

Tất cả các sản phẩm sẽ được duyệt màu trực tiếp tại xưởng sản xuất của chúng tôi nhằm đảm bảo mầu sắc tốt nhất cho khách hàng.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thanh Huyền

0961 90 51 51

KIỀU TRÂM

0964 189 893

Văn Luận

0965 69 51 51

Nhân viên kinh doanh Hậu Đỗ

Nam Sơn

0964 550 515

Phạm Thủy

0964 35 35 15

THIẾT KẾ

Thiết kế banner

DỊCH VỤ IN ẤN NGUYỄN KIM