In Offset là gì? Quy trình In Offset tại Doanh Nghiệp

Nếu để ý bạn sẽ thấy trong các bài viết Nguyễn Kim thường nhắc đến công nghệ in offset, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ công nghệ in này. Để giải thích rõ hơn cho bạn đọc, hôm nay nguyễn Kim sẽ giải thích rõ hơn về công nghệ in offset là gì? qua bài viết dưới đây.

In Offset là gì?
In Offset là gì?

Công nghệ in offset là gì?

In offset là công nghệ in ấn mà trong đó các hình ảnh dính mực được ép lên tấm cao su hay còn được gọi là tấm offset rồi mới ép miếng cao su lên giấy. Kỹ thuật này tránh được việc làm màu in bị loang mặt giấy tạo ra chất lượng in tốt nhất.

Công nghệ này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội nên được ứng dụng rất nhiều trong ngành in ấn:

  • Chất lượng hình ảnh in cao, sắc nét và sạch hơn so với các công nghệ in khác
  • In được lên nhiều bề mặt khác nhau, cả những bề mặt không phẳng
  • Việc chế tạo các mẫu bản in dễ dàng hơn.
  • Nâng cao tuổi thọ của bản in

Chính vì vậy hiện nay nhiều công ty in ấn đã ứng dụng kỹ thuật in offset vào việc sản xuất in ấn của mình.

In Offset thường áp dựng cho in catalogue, in hộp giấy, in túi giấy số lượng lớn.

In hộp giấy tại In Nguyễn Kim
In hộp giấy tại In Nguyễn Kim

Quy trình in offset tại Nguyễn Kim

Nguyễn Kim áp dụng công nghệ in offset với các quy trình tiêu chuẩn nhất định, đảm bảo mọi sản phẩm in ấn đều đảm bảo chất lượng tốt nhất tới người tiêu dùng.

Bước 1: Thiết kế chế bản

Đây là bước đầu tiên cần làm của mỗi giai đoạn in ấn đó là tạo những bản in offset chất lượng nhất, không bị lỗi trên máy tính hay có thể hiểu đó chính là bản in được tạo trên file

Bản mẫu cần được thiết kế chất lượng, chuyên nghiệp, hài hòa về bố cục, màu sắc với sự đồng ý của khách hàng rồi mới có thể tiến hành sang bước tiếp theo

Bước 2: Output film

Sau khi có file thiết kế, kỹ thuật viên sẽ xuất bản để tiến hành ourput film. Các mẫu bản in có hình ảnh, film sẽ được out thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp màu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black). Đây là hệ màu cơ bản của các màu sắc tạo nên các màu khác nhau. Chúng được kết hợp theo các thông số nhất định để tạo nên màu in chuẩn nhất. Quá trình này còn được gọi “output 4 tấm film”.

Bước 3: Phơi bản kẽm

Sau khi hoàn thành bước 2, các tấm film sẽ được phơi lên bản kẽm. Nói cách khác đây là việc chụp hình ảnh từng tấm film lên bản kẽm bằng máy phơi kẽm

Bước 4: In offset

Quá trình in sẽ tiến hành in từng màu một, thứ tự phụ thuộc vào sự sắp xếp của kỹ thuật viên. Trước tiên, 1 trong 4 màu in sẽ được lắp lên quả lô máy in offset, kỹ thuật viên sẽ cho vào máy loại mực tương ứng và tiến hành in, quả lô di chuyển qua tờ giấy sẽ in xuống bề mặt giấy.

Sau khi in xong số lượng, kỹ thuật viên sẽ tháo kẽm ra, vệ sinh mực cũ và tiếp hành in mực mới theo quy trình trên cho đến khi hết 4 màu in.

Quy trình này được Nguyễn Kim in thử bản mẫu để đảm bảo chất lượng sản phẩm là tốt nhất trước khi tiến hành in hàng loạt.

Bước 5: Gia công sau in

Đây là bước cuối cùng tạo thành thành phẩm hoàn chỉnh. Thường các mẫu in sẽ được cán bóng, cán mờ, cắt, đóng, ghim trước khi giao tới tay khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về kỹ thuật in offset tại Nguyễn Kim, nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào bạn có thể liên hệ ngay SĐT: 0989 536 298 để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

Tham khảo:

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

CHÍNH SÁCH KHUYẾN MẠI

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Cam kết giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên. Trong nội thành Hà Nội.

THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Miễn phí thiết kế cho tất cả các các phẩm in ấn công nghiệp, in số lượng lớn, trừ sản phẩm catalogue, sách, báo…

IN TEST MẪU MIỄN PHÍ

Tất cả các sản phẩm in với số lượng 1.000 trở lên sẽ được in test mẫu để đảm bảo chất lượng màu sắc và market chính xác nhất cho sản phẩm.

DUYỆT MÀU TẠI XƯỞNG

Tất cả các sản phẩm sẽ được duyệt màu trực tiếp tại xưởng sản xuất của chúng tôi nhằm đảm bảo mầu sắc tốt nhất cho khách hàng.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thanh Huyền

0961 90 51 51

KIỀU TRÂM

0964 189 893

Văn Luận

0965 69 51 51

Nhân viên kinh doanh Hậu Đỗ

Nam Sơn

0964 550 515

Phạm Thủy

0964 35 35 15

THIẾT KẾ

Thiết kế banner

DỊCH VỤ IN ẤN NGUYỄN KIM

0989536298
Liên hệ