Cách viết nội dung cuốn Catalogue hiệu quả cho doanh nghiệp

Catalogue là một trong những phương thức marketing hiệu quả, tuy nhiên để phát huy tối đa tác dụng mà nó mang lại thì một cuốn Catalogue hay, hấp dẫn lại cần đảm bảo nhiều yếu tố. Đây là công đoạn cần tìm hiểu trước khi tiến hành in catalogue. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách viết nội dung cuốn Catalogue chính xác nhất.

Cũng giống như thiết kế logo hay thiết kế name card, thiết kế catalogue là công cụ để xác định và tập trung vào tính nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả. Là một nhà kinh doanh làm marketing chuyên sâu chắc hẳn bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của việc in những cuốn catalogue có vai trò, ảnh hưởng như thế nào đến thương hiệu cũng như cải thiện hiệu quả kinh doanh của công ty bạn như thế nào?

Cách viết nội dung cuốn Catalogue
Cách viết nội dung cuốn Catalogue

Thiết kế catalogue chuyên nghiệp cần đảm bảo đủ hai yếu tố:

 • Thiết thực: Catalogue cần đảm bảo sự chính xác, rõ ràng để người xem dễ hiểu.
 • Thu hút: Một cuốn catalogue có nội dung tốt, hình ảnh phải bắt mắt được in trên nền giấy chất lượng cao, bố cục dễ nhìn thể hiện sự hiện đại, sang trong chắc chắn sẽ thu hút người xem.

Cách viết nội dung cuốn Catalogue

Xác định sản phẩm kinh doanh

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất giúp bạn đi đúng hướng. Bởi mỗi một lĩnh vực, sản phẩm kinh doanh khác nhau sẽ có những đặc điểm, cách viết, cách trình bày khác nhau. Tất nhiên văn phong viết về mỹ phẩm làm đẹp sẽ khác xa so với viết về xây dựng rồi.

Xác định tệp khách hàng

Mỗi một ngành nghề lại có những đối tượng khách hàng riêng vì vậy hiểu được khách hàng là yếu tố không thể thiếu giúp cuốn catalogue của bạn hấp dẫn, thu hút người xem hơn.

Là người viết catalogue bạn phải hiểu được khách hàng của mình là ai? họ là nam hay nữ? họ muốn gì ở sản phẩm của bạn?… tất cả những điều này sẽ giúp bạn tạo nên nội dung một cách lôi cuốn nhất tới sản phẩm của bạn.

Sắp xếp bố cục

Một bố cục hợp lý, sắp xếp logic sẽ giúp catalogue của bạn thêm hài hòa, mạch lạc giúp người xem dễ đọc, dễ nắm bắt được hệ thống sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn.

Để sắp xếp bố cục một các hợp lý nhất bạn nên vẽ sơ đồ sản phẩm. Khi có sơ đồ rồi bạn sẽ dễ hình dung và hệ thống một cách khoa học nhất. Tránh các trường hợp bỏ sót thông tin hay sản phẩm đồng thời tránh tình trạng trùng lặp nội dung trong các phần của catalogue.

Một số mẹo thiết kế catalogue

Để thiết kế một cuốn catalogue hoàn hảo nhất bạn cũng cần chú ý các yếu tố sau:

 • Màu sắc hài hòa giữa nội dung, hình ảnh
 • Tạo sự nhất quán trong thiết kế
 • Hình ảnh bắt mắt
 • Cân nhắc chất liệu in
 • Viết phần mô tả thu hút

Một cuốn catalogue thường có bố cục như sau:

 • Ảnh bìa trước
 • Trang giới thiệu: Mô tả, quảng cáo
 • Bảng nội dung: Phần, đề mục, số trang, các danh mục chính
 • Các trang: Thông tin, ảnh sản phẩm, dịch vụ
 • Trang cuối: Mô tả, quảng cáo, ghi chú
 • Ảnh bìa sau
In catalogue thời trang
In catalogue thời trang

Địa chỉ in catalogue chất lượng

Địa chỉ in catalogue là bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng tạo nên một cuốn catalogue chất lượng nhất.

Nguyễn Kim – địa chỉ in catalogue hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Là đơn vị in ấn có nhiều năm kinh nghiệm, Nguyễn Kim có nguồn nhân lực dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống xưởng in ấn áp dụng công nghệ in hiện đại nhất chắc chắn sẽ giúp bạn tạo nên những cuốn catalogue hoàn hảo nhất.

Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ in ấn tại Nguyễn Kim bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi bất ngờ kèm theo. Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí bạn vui lòng liên hệ qua SĐT: 0989 536 298

Tham khảo:

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

CHÍNH SÁCH KHUYẾN MẠI

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Cam kết giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên. Trong nội thành Hà Nội.

THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Miễn phí thiết kế cho tất cả các các phẩm in ấn công nghiệp, in số lượng lớn, trừ sản phẩm catalogue, sách, báo…

IN TEST MẪU MIỄN PHÍ

Tất cả các sản phẩm in với số lượng 1.000 trở lên sẽ được in test mẫu để đảm bảo chất lượng màu sắc và market chính xác nhất cho sản phẩm.

DUYỆT MÀU TẠI XƯỞNG

Tất cả các sản phẩm sẽ được duyệt màu trực tiếp tại xưởng sản xuất của chúng tôi nhằm đảm bảo mầu sắc tốt nhất cho khách hàng.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thanh Huyền

0961 90 51 51

KIỀU TRÂM

0964 189 893

Văn Luận

0965 69 51 51

Nhân viên kinh doanh Hậu Đỗ

Nam Sơn

0964 550 515

Phạm Thủy

0964 35 35 15

THIẾT KẾ

Thiết kế banner

DỊCH VỤ IN ẤN NGUYỄN KIM