Truy cứu hành vi gắn nhãn mác giả trên quần áo

Truy cứu hành vi gắn nhãn mác giả trên quần áo
5 (100%) 1 vote

Dạo qua tình hình hàng nhập lậu ở Việt Nam trong thời gian gần đây:

 • Thời điểm gần tết là thời điểm mà các loại hàng giả hàng nhái nhân cơ hội tràn lan trên thị trường. Những mặt hàng thiết yếu vào dịp tết nhất là quần áo, mỹ phẩm và các loại vật liệu gia dụng từ Trung Quốc tràn vào với số lượng ngày càng nhiều.
 • Nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng những năm gần đây ưu tiên chọn những hàng hóa sản xuất trong nước bởi người tiêu dùng đã thấy được tác hại của hàng giả và hàng kém chất lượng, do đó nhiều cơ sở sản xuất tìm cách làm hàng giả hoặc nhập hàng giả nhãn mác “Made in Vietnam” hoặc một số thương hiệu nổi tiếng trong nước để lừa người tiêu dùng trục lợi nhuận khủng cho mình. Nếu các cơ quan quản lý chân chính và người tiêu dùng không nhận biết và ngăn chặn sớm những hành vi này, thì bao công sức xây dựng thương hiệu hàng Việt Nam vô ích.
 • Việc làm hàng giả vô cùng dễ dàng bởi chỉ cần một cái kéo và một cái máy vắt sổ, người ta dễ dàng biến những chiếc quần áo được nhập từ Trung Quốc trên thị trường thành những sản phẩm hàng hiệu, hàng Việt Nam để lừa conn mắt của người tiêu dùng. Và đặt in nhãn mác giả mà khi nào cũng sẵn sàng cung cấp.

Trách nhiệm pháp lý đối với hành vi gắn nhãn mác giả trên quần áo.

Việc hàng hóa nhập lậu, kém chất lượng nhưng lại gắn mác hàng Việt và những thương hiệu nổi tiếng khiến người tiêu dùng nhầm lẫn. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến những doanh nghiệp làm ăn chân chính, những mặt hàng trong nước có chất lượng thực sự, mà còn tác động xấu đến nền kinh tế quốc gia.

Do đó, các cơ quan chức năng gần đây đã sát sao quản lý và ngăn chặn tình trạng buôn lậu hàng hóa và thực hiện nhiều mức xử phạt nghiêm trọng. Cùng với đó là chế độ chíh sách tạo điều kiện và động lực cho các doanh nghiệp này phát triển.

Vì vậy những quy định, yêu cầu về hóa đơn chứng từ trong sản xuất, vận chuyển, buôn bán hàng hóa. Ngoài phía doanh nghiệp thì người tiêu dùng cũng phải lên tiếng phản ánh, giúp cơ quan chức năng phát hiện và xử lí những hành vi gắn nhãn mác giả trên quần áo. các bạn có thể xem thêm : in áo hoặc in túi giấy

Mức xử phạt đối với những hành vi gắn mác giả lên quần áo:

Giám đốc kiêm luật sư Nguyễn Thanh Hà cho biết rằng theo nghị định số 185/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013 quy định về xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi thì hành vi làm giả, làm nhái nhãn mác tùy vào giá trị hàng hóa vi phạm mà mức phạt có thể từ vài trăm nghìn đồng đến 40.000.000 đồng.

Đối với việc truy cứu trách nhiệm hình sự thì phải là những doanh nghiệp sản xuất hàng giả có tội danh phù hợp.

Theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 1999 thì hành vi gắn mác giả lên quần áo là hành vi lừa dối khách hàng được quy định tại điều số162. Nếu các hành vi gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng (khoảng từ 500 triệu đồng cho chủ sở hữu nhãn hiệu) sẽ bị phạt tù từ 3 tháng tới 3 năm.

in-tui-bao-bi-dung-banh-trung-thu-gia-re-nhat

Tuy nhiên, truy cứu trách nhiệm hình sự còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tùy từng trường hợp cụ thể mà sẽ xem xét và  xử phạt thích đáng. Việc phát hiện và điều tra các đường dây sản xuất là tiêu thụ hàng giả là rất khó khăn bởi chúng thường làm có tổ chức và tay sai do đó rất cần sự hợp tác của người tiêu dùng để ngăn và xử phạt.

Tại hai cơ sở kinh doanh nhãn mác phụ kiện ngành may, lực lượng chức năng phát hiện số lượng rất lớn nhãn mác giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng. những quy định, yêu cầu về hóa đơn chứng từ trong sản xuất, vận chuyển, buôn bán hàng hóa. Phía doanh nghiệp, người dân cũng cần lên tiếng phản ánh, giúp cơ quan chức năng phát hiện, kịp thời xử lý hàng giả. Có như vậy, hàng Việt Nam mới tạo được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng.

Bài viết cùng chuyên mục

 • Những ứng dụng của việc in decal mang lại

  Những ứng dụng của việc in decal mang lạiXếp hạng bài viết Với sự phát triển không ngừng về mẫu mã và chất liệu, decal đang ngày càng xâm nhập vào tận mọi ngõ ngách của cuộc sống chúng ta. Từ bức tường nhà, chiếc tủ lạnh, ổ cắm điện, chiếc xe máy, băng rôn,… […]

 • Ngành in ấn bao bì ở Việt Nam

  Ngành in ấn bao bì ở Việt NamXếp hạng bài viết Ngành in ấn bao bì ở Việt Nam – Ngành in ấn bao bì ở Việt Nam có thể được chia thành nhiều loại khác nhau như: carton, thủy tinh, bao bì nhựa, kim loại và những loại khác.   Xu thế phát triển ngành in […]

 • Dịch vụ chuyên ghép in tem nhãn giá rẻ chất lượng tại Nguyễn Kim

  Dịch vụ chuyên ghép in tem nhãn giá rẻ chất lượng tại Nguyễn Kim5 (100%) 1 vote Sản phẩm in ấn ở mỗi một công ty bao gồm rất nhiều các ấn phẩm nhưng mỗi một công ty đều có giá thành khác nhau. Không phải do chất lượng in máy thấp hay do chất […]

 • Xu hướng thiết kế và in túi giấy đựng quần áo trong các cửa hàng Shop

  Xu hướng thiết kế và in túi giấy đựng quần áo trong các cửa hàng ShopXếp hạng bài viết Bạn đang kinh doanh quần áo? Bạn đang đắn đo về việc trang bị túi giấy đựng quần áo cho cửa hàng của mình? Hãy liên hệ ngay với In Nguyễn Kim để được tư vấn […]

 • Cơ sở thiết kế in lịch cho mùa giải bóng đá word cup 2018

  Cơ sở thiết kế in lịch cho mùa giải bóng đá word cup 2018Xếp hạng bài viết Word Cup 2018 mùa giải bóng đá lớn chuẩn bị diễn ra hứa hẹn nhiều điều bất ngờ. Nhân dịp này các công ty doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm của mình thì hãy bắt đầu ngay […]