Bao bì táo Trung Quốc vi phạm pháp luật quốc tế như thế nào

Xếp hạng bài viết

Bao bì táo Trung Quốc vi phạm pháp luật quốc tế

Cục thương chính Quảng Ninh chỉ đạo các công ty nâng cao cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát có táo đỏ Phú Sỹ nhập khẩu trong khoảng Trung Quốc có bao phân bì có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam.
Cơ quan thương chính Quảng Ninh cho biết, trong khoảng ngày 23/9 đến giờ, trên khu vực TP Móng dòng xuất hiện mặt hàng táo đỏ (còn gọi táo Phú Sĩ) đóng gói bao phân bì bằng chiếc quan tài 10 kg, kích thước 20x15x25cm.

cái táo này được nhập cảng trong khoảng Trung Quốc, bên ngoài bao bì in hình một hòn đảo và cờ Trung Quốc, phía dưới hình với ghi loại chữ tiếng Trung Quốc và tiếng Anh, sở hữu nội dung “Đảo Điếu Ngư là của Trung Quốc”.

Việc phía Trung Quốc lợi dụng hoạt động thương nghiệp để tuyên truyền nội dung liên quan tới chủ quyền bờ cõi của đất nước khác đang trong thời kỳ mâu thuẫn (Trung Quốc và Nhật Bản đang tranh chấp chủ quyền quần đảo Điếu Ngư/Senkaku) trên lãnh thổ Việt Nam là trái luật quốc tế, ảnh hưởng đến quan hệ đối ngoại của Việt Nam và tất cả quốc gia can hệ.

Trước tình hình Đó, Cục hải quan Quảng Ninh vừa có công văn đề nghị những Chi cục hải quan trực thuộc, Đội Kiểm soát hải quan số một, hai và Trạm Kiểm soát liên hiệp Km15 – Bến tàu Dân Tiến tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát đối với mặt hàng táo đỏ Phú Sỹ.

>> in bao bì giá rẻ

Theo chậm triển khai, Cục thương chính thức giấc Quảng Ninh đề xuất các Chi cục hải quan trực thuộc thực hành đúng trật tự giấy má hải quan; rà soát, giám sát chặt chẽ đối có mặt hàng táo đỏ Phú Sỹ nhập cảng qua cửa khẩu với bao bì in nội dung vi phạm nêu trên.

Cơ quan thương chính phải yêu cầu người du nhập lúc khiến hồ sơ nhập phải hủy bỏ bao bì với in nội dung này, hoặc đổi thay bao phân bì đóng gói rồi mới được khiến thủ tục nhập cảng. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng các bao phân bì đựng hàng hóa nhập cảng với nội dung vi phạm pháp luật quốc tế, vi phạm pháp luật Việt Nam.

Bài viết cùng chuyên mục

 • Cơ sở in ấn cho doanh nghiệp tại Hà Nội Cơ sở in ấn cho doanh nghiệp tại Hà Nội

  Cơ sở in ấn cho doanh nghiệp tại Hà Nội, với thiết kế độc đáo, sáng tạo, mẫu mã phong phú, từ đơn giản đến phức tạp. Bạn không phải lo lắng về chất lượng cũng như giá cả.

 • Thiết kế bao bì giấy giá rẻ, uy tín Cách chọn lựa túi, bao bì giấy chất lượng

  Cách chọn lựa túi, bao bì giấy chất lượng, cách sắp xếp túi giấy hợp lý, chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội.

 • in-hop-giay-in-hop-qua-chocolate (5) Hộp bánh trung thu và ý nghĩa mang lại

  Xếp hạng bài viết Hộp bánh trung thu và ý nghĩa mang lại – Trung thu đang đến sắp, chỉ còn một vài ngày nữa. các em nhỏ bé háo hức chờ đợi trung thu để rước đèn, đa dạng trò chơi hấp dẫn và cùng với ăn bánh trung thu. Và người lớn, đây […]

 • in túi giấy Quy trình làm túi giấy

  Xếp hạng bài viết Quy trình làm túi giấy, cách sắp xếp túi giấy hợp lý về logo và hình ảnh. Liên hệ đặt in túi giấy tại Hà Nội qua hotline :0989.536.298.  Quy trình làm túi giấy giá rẻ tại Hà Nội Để có được sản phẩm là chiếc túi giấy thỏa mãn yêu […]

 • logo-cua-sony Chuyện về thiết kế logo của sony

  Xếp hạng bài viết Câu chuyện diễn ra vào năm 1981, khi Sony đang đứng trên đỉnh của một cuộc cách mạng công nghệ với sự ra mắt của Walkman đầu tiên. Và họ nhìn thấy logo của công ty (mà vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay) có vẻ cũ và cần […]